GĐPT KVTX Quảng Trị: Sinh hoạt ngành Thiếu một ngày tại chùa Nại Cửu

Thứ bảy - 10/08/2019 01:28
Thực hiện đề án hoạt động của BHD Phân Ban GĐPT Quảng Trị năm 2019, Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự của Ban Điều hành GĐPT K/v TXQT. Ngày 08 tháng 8 năm 2019 (nhằm 08 / 7 / Kỷ Hợi). BĐH GĐPT KVTX Quảng Trị tổ chức hoạt động trại 1 ngày ngành Thiếu cho các đơn vị GĐPT trong khu vực tại Chùa Nại Cửu, thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Sinh hoạt ngành Thiếu một ngày là hoạt động thiết thực nhằm củng cố sinh hoạt cho các đơn vị; đồng thời cũng là dịp để Huynh trưởng, Đoàn sinh Ngành Thiếu trong Khu vực có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc điều hành và sinh hoạt tại đơn vị cơ sở.
Đây cũng là sân chơi bổ ích để đoàn sinh Ngành Thiếu giao lưu, phát huy tài năng, năng lực sáng tạo trong tu học, đúc rút kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cho bản thân mình; và cũng là dịp để các em cùng sinh hoạt, thắt chặt tình Lam, động viên nhau tu tập.
Lễ Phật
Lễ Phật
Trong buổi lễ khai mạc có sự chứng minh của  Sư cô đạo hiệu Thích nữ Hạnh Viên - Trú trì chùa Nại Cửu.
Quý bác trong Ban Hộ tự và quý đạo hữu NPĐ Nại Cửu cũng đã đáp lời mời tham dự buổi lễ.
Về phía GĐPT: Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Huân Nguyễn Cư, Uỷ viên Thiếu Nam BHD PB GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ, Phó Trưởng Ban Điều hành GĐPT Khu vực TXQT chủ toạ buổi lễ.
Quý anh chị Ban Điều hành GĐPT Khu vực TXQT, Ban Điều hành GĐPT Vùng Bắc, vùng Đông, vùng Nam trong khu vực cùng quý anh chị Huynh trưởng của các đơn vị GĐPT tham dự buổi lễ
Và 120 trại sinh Ngành Thiếu của  09 đơn vị GĐPT trong khu vực tham dự khóa trại này.
DSC 0919
Sư cô Thích Nữ Hạnh Viên - trú trì chùa Nại Cửu ban đạo từ

Mặc dù nhiều Phật sự đa đoan trong mùa An cư kiết hạ, nhưng vì thương tưởng đàn con Áo Lam GĐPT - những mầm xanh của Phật giáo mà Sư cô trụ trì đã mẫn cố quang lâm chứng minh Lễ khai mạc và ban đạo từ sách tấn Huynh trưởng đoàn sinh trong khu vực nêu cao tinh thần đạo hiếu, phát huy truyền thống đã có để phát triển tổ chức GĐPT .
Kết thúc buổi lễ, toàn thể trại sinh ngành Thiếu được giao lưu với Huynh trưởng cấp Tấn Nguyễn Cư - Uỷ viên Thiếu Nam BHD PB GĐPT Quảng Trị và sau đó là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực tạo được tinh thần đoàn kết hoà hợp của các trại sinh các đơn vị trong khu vực.
Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:
DSC 0915
Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ, Phó Trưởng Ban Điều hành GĐPT Khu vực TXQT phát biểu chỉ đạo
DSC 0910
Trang nghiêm trong lễ khai mạc
DSC 0912

Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Phong  Lê Thanh Sa - Phụ tá Thiếu Nam GĐPT KVTX Quảng Trị phát biểu khai mạc

DSC 0906DSC 0908
Huynh trưởng cấp Tập Như Quảng Lê Minh Hải điều phối chương trình
DSC 0907
DSC 0903
Hồi hướng

Tác giả bài viết: LTC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http:/lamthanhco.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây