1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Lễ Khai giảng lớp Gia giáo của Phân ban Ni giới Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ năm - 14/06/2018 06:45 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Lễ Khai giảng lớp Gia giáo của Phân ban Ni giới Quảng Trị

Lễ Khai giảng lớp Gia giáo của Phân ban Ni giới Quảng Trị

Thực hiện hạnh nguyện "Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức", chiều ngày 14 tháng 6 năm 2018( nhằm ngày mùng 1 tháng 5 năm Mậu Tuất), tại Giảng đường Chùa Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Phân Ban Ni Giới Tỉnh Quảng Trị đã chính thức tổ chức Lễ Khai giảng lớp học Gia Giáo giành cho các Ni sinh trong toàn tỉnh.
Tham dự buổi khai giảng có Ni Sư Thích Nữ Thông Mẫn, Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, quý Giáo Thọ Sư và chư vị Bổn Sư của các Ni sinh cùng với hơn 30 Ni sinh.


Lễ Phật

 
Được biết, đây là lớp học Gia Giáo đầu tiên của Ni Giới tỉnh Quảng Trị, do số lượng các vị trẻ phát tâm xuất gia ngày càng đông, cho nên sự ra đời của lớp học này là một yếu tố rất cần thiết. Lớp học quy tụ các Ni sinh đã thọ Giới Thức Xoa Ma Na, Sa Di Ni và các Điệu Ngũ Giới, với các môn học cần yếu của người xuất gia bước đầu học Phật như Sơ Đẳng Phật học Giáo Khoa Thơ, Phát Bồ Đề Tâm Văn, Quy Sơn Cảnh Sách,Hán Văn, Anh Văn và Luật.


Ni sư Thích nữ Thông Mẫn phát biểu khai mạc

 
Trong lời phát biểu khai mạc, Ni Sư Thích Nữ Thông Mẫn đã sách tấn các Ni sinh cố gắng tu học nghiêm túc, vì chương trình Gia Giáo là nấc thang đầu tiên trong con đường học Phật của các con, giúp các con có nền tảng vững chắc trước khi tham dự các lớp Trung Cấp Phật Học, Cao Cấp Phật Học trong tương lai.


Chư Ni là Giáo thọ sư, Bổn sư của Ni sinh tham dự 

 
Sau khi quý Giáo Thọ Sư tự giới thiệu cơ bản về nội dung từng môn học xong, các em tự làm bài test giới thiệu về bản thân mình và trả lời các câu hỏi của các vị Giáo Thọ, thông qua đó để các vị Giáo Thọ tiện việc giảng dạy thích hợp cho các Ni sinh.

Buổi Khai giảng kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của các vị Giáo Thọ Sư, Bổn Sư và các em Ni sinh.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Ni sinh tham dự khóa học

Làm bài test

Hồi hướng

Tác giả bài viết: Không Thất
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1316
  • Tháng hiện tại: 17089
  • Tổng lượt truy cập: 4068086