1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Ni Giới Trung Ương Thăm Trường Hạ Long Hưng năm 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/07/2018 07:24 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Về với đất Thiêng Quảng Trị trong những ngày nắng gắt giữa hạ, chiều ngày 07 tháng 07 năm 2018 nhằm ngày (24/05 năm Mậu Tuất), Phái đoàn Ni giới Trung ương đã về thăm và làm việc với Ni giới Quảng Trị tại Hạ trường Long Hưng (Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị).
Ni Giới Trung Ương Thăm Trường Hạ Long Hưng năm 2018

Ni Giới Trung Ương Thăm Trường Hạ Long Hưng năm 2018

Phái Đoàn Ni giới Trung Ương do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Phân ban Ni giới Trung Ưng làm trưởng đoàn; Ni trưởng Thích nữ Như Minh Phó ban Ni giới TƯ, kiêm đặc trách Ni giới các tỉnh Miền Trung; Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Phó Phân ban Ni giới kiêm Trưởng ban giáo dục Ni giới TƯ; Ni trưởng Thích nữ Từ Huyền, Ni sư Thích nữ Hoa Liên, Ni sư Thích nữ Trí Liên, Ni sư Thích nữ Như Trí, Sư cô Thuần Chơn, cùng quý sư cô trong đoàn và hơn 70 Phật tử tháp tùng cùng đoàn đến cúng dường tịnh tài, tịnh vật, đồng thời cũng để thăm sức khỏe về sự tu tập của chư Ni Quảng Trị, trợ duyên cho hành giả an cư an tâm tu tập.


Phái đoàn Ni giới Trung ương

 
 Về phía Chư Ni Quảng Trị do Ni sư Thích nữ Thông Mẫn, Ủy viên Phân ban Ni giới Trung Ương, Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Trị; Ni sư Thích nữ Nguyệt Liên, Ni sư Thích nữ Minh Huy, Ni sư Thích Chơn Tịnh, cùng Quý Sư cô hành giả an cư tại tỉnh nhà cung đón phái đoàn.


Chư Ni, Ni giới Quảng Trị

 
Sau phần nghi thức niêm hương bạch Phật tại Đại Hùng Bảo Điện, Ni sư Thích Nữ Hoa Liên đại lao quý Ni Trưởng trong phái đoàn tuyên đọc tâm Thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Quyền Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN gửi đến toàn thể chư Ni hành giả đang An cư trên cả nước. Trong thư, Ngài đã chỉ giáo chư Ni “Quý vị hãy an tâm tu tập ba tháng an cư chính là thời điểm tốt nhất để chúng ta thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. Tôi nhận thấy trường hạ nào cũng có thời khóa tu học nghiêm túc, giữ gìn chánh niệm tỉnh giác. Còn phúc báo nào quý hơn? Vì tuổi già sức yếu Tôi không đến thăm các hạ trường được, xin gửi lời chúc Quý vị hãy tinh tấn tu học, chớ quên rằng:“Tu như sơ tâm, hữu dư thành Phật”.Thật đúng như vậy thì Phật pháp mới là nguồn suối an lạc, cùng góp một phần công đức cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.


Ni sư Thích Nữ Hoa Liên  tuyên đọc tâm thư
 
Về phía Ban Chức Sự hạ trường, Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới Quảng Trị đọc báo cáo Phật sự của Ni giới năm 2018. Phật giáo Quảng Trị đang từng bước phát triển. Năm nay chư Hành giả An Cư Kiết Hạ tại Quảng Trị đông hơn mọi năm, số lượng riêng chư Ni an cư kiết hạ là 111Tỳ kheo Ni, 24 Thức Xoa Ma Na, Sa Di Ni 21 vị tổng cộng 156 vị an cư tại chùa Long Hưng. Đăc biệt năm nay chư Ni các huyện tổ chức về một trú xứ để an cư tu tập có thời khóa tu học nghiêm túc, trao đổi kinh luật, chúng con còn thỉnh chư tôn Đức Tăng về dạy giới, thêm vào đó mở thêm lớp gia giáo cho Ni sinh trẻ. Nhìn chung Ni Giới chúng con phát triển về số lượng, nhưng chất lượng còn yếu kém rất mong được sự thương yêu đùm bọc và che chở của quý Ngài.


Ni sư Thích nữ Chơn Tịnh, đọc báo cáo Phật sự của Ni giới năm 2018
 
Ni sư Thích nữ Thông Mẫn, Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Trị, đại diện Chư Ni đảnh lễ và cảm niệm Chư Tôn Thiền Đức Ni đã thương tưởng Ni chúng Quảng Trị với lời tri ân chân tình cảm động. Quảng Trị chúng con sáng hôm nay vô cùng hân hoan và đầy xúc động, mấy hôm nay đất Quảng Trị với đợt nắng nóng 42 độ của mùa hè oi bức gió Lào rát bỏng, vậy mà khi bước chân của quý Ngài đã đặt đến nơi này, mãnh đất khô cằn cháy rụi, trời như cảm động, thổi vào luồng gió mát nhẹ nhàng xoa dịu lòng chúng con. Đối với những thâm ân cao dày, tình Linh Sơn Pháp Lữ, Ni chúng Quảng Trị thành kính tri ân và báo đáp, nguyện luôn phụng hành theo giáo pháp của đức Phật, tinh tấn tu học, trau dồi đạo hạnh, nỗ lực, làm mô phạm cho đời, là chỗ nương tựa vững chắc cho hàng Phật tử. Không những thế mà còn phải ý thức trách nhiệm của mình trước sự tồn vong của đạo pháp, bằng cách khép mình vào giới luật, làm đúng chủ trương của Giáo hội, đó chính là điều thao thức làm sao chúng con có được chổ cho chư Ni tập trung an cư với tinh thần đoàn kết hòa hợp làm vững mạnh Tăng Đoàn, sống đúng theo bổn hoài của Đức Phật.
 

Ni sư Thích nữ Thông Mẫn, đại diện Chư Ni đảnh lễ và cảm niệm
 
Ni trưởng Như Như nói. Sóng gió của Quảng Trị thế nào thì không ai thấu hiểu và thương hơn chị Như Minh, đúng thế Ni trưởng Như Minh đã bật khóc vì cảm động khi quý Ngài đã thương tưởng đến khúc ruột miền Trung, điểm dừng chân cuối cùng là Quảng Trị, năm nào cũng vì chúng con mà không ngại đường xa hiểm trở thời tiết khắc nghiệt. chỉ có hạnh nguyện Bồ tát mới làm được điều đó.


Ni sư Thích nữ Như Minh, đọc thơ tặng Chư Ni Quảng Trị

 
“ Quý thay Ni Giới Trung Ương,
 Về thăm trường hạ thân thương vô cùng.
Tấm lòng Hỷ Xã Bao Dung,
 Trở về Quảng Trị miền Trung hạ trường
Quý Ngài thể hiện tình thương,
 Không ngại khó nhọc dù đường khá xa.
Đạo tình thắm đượm thiết tha,
 Nối vòng tay lớn một nhà đệ huynh.
Cầu xin Tam Bảo chứng minh,
 Gia hộ Ni giới Tâm Bình Thân An
Tấm lòng cao quý vô vàn,
 Thành tâm đảnh lễ phái đoàn Trung Ương
Tri ân thiện tín thập phương,
 Tịnh tài , tịnh vật cúng dường Chư Ni.
Bây giờ biết nói điều chi,
 Nguyện xin hồi hướng khắc nghi ơn này”

 
Ni sư dạy hành giả an cư, “các Em thân mến” hãy giữ gìn tam nghiệp thanh tịnh cho đời thảnh thơi. “ Cuộc đời lắm sự nhiễu nhương, Chúng ta trãi rộng lòng thương với đời…
 

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương ân cần hỏi thăm, sách tấn
 
Tiếp đến, Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương thay mặt Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã ân cần hỏi thăm, sách tấn chư Ni hành giả an cư tại Quảng Trị, điều Ni trưởng tâm đắc nhất là hiện nay trường hạ có thêm lớp gia giáo dạy sơ cơ cho Ni trẻ là điều cần thiết nhất hiện nay. Giới luật căn bản là nền tảng thềm thang nhất.
 
Cuối cùng Ni trưởng Thích nữ Như Như chia sẻ với hành giả an cư Quảng Trị, thương lắm Quảng Trị ơi! “Em ơi dậy mà xem bóng tối đã qua rồi” Quảng Trị ngồi đây những gương mặt Ni chúng dễ thương, “ Chim én bay đi, rồi chim én đã quay về” Thông Mẫn ơi! Hôm nay chị thấy nắng Quảng Trị cũng làm màu da em sạm đi rồi. tình thương chan hòa Ni Trưởng dành cho Ni Chúng Quảng Trị, Ni chúng còn có nhiều cái Không, chỉ riêng nói đến cái Không gần nhất là trường Trung Cấp, Ni Sư còn lo lắng cho Ni chúng xe đi bố tát kinh phí đường dài mỗi tháng.  Bên cạnh đó hướng dẫn Phật tử vào tác pháp cúng dường an cư kiết hạ.


Ni trưởng Thích nữ Như Như chia sẻ với hành giả an cư
 
Ni sư Thích nữ Thông Mẫn Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Trị, đại diện Chư Ni đảnh lễ và cảm niệm Chư Tôn Thiền Đức Ni đã thương tưởng Ni chúng Quảng Trị với lời tri ân chân tình cảm động. Chúng con thành kính nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho Quý Ngài pháp thể khinh an, là bóng cây đại thọ che chở cho đàn hậu học chúng con trên bước đường tìm về Bảo Sở, và cầu nguyện quý Phật tử  luôn vô lượng an lạc. Mặc dù thời gian thăm viếng trường hạ không lâu, nhưng tấm gương đạo hạnh, những lời khuyến tấn của quý Ni trưởng được hành giả kính cẩn ghi nhận, “Bá Thiên Vạn Kiếp nan tao ngộ” cho nên chúng con trân trọng và y giáo phụng hành. Chuyến viếng thăm của phái đoàn ni giới TƯ, để lại cho ni giới Quảng Trị chúng con đầy ý nghĩa và cảm xúc. Được mang thân người là khó, được xuất gia tu học lại còn khó hơn. Thật quý báu thay! Chúng con lại được hội đủ duyên lành, được sự che chở, bảo dưỡng của chư Tôn đức, thực hành đời sống phạm hạnh theo giáo pháp của đức Thế Tôn là một phước báu từ vô lượng kiếp chúng con tu tập và gieo tạo hôm nay mới gặt hái được.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Cung nghinh Chư tôn đức Ni Quang lâm Chánh điện

Niêm hương bạch Phật

Tặng quàToàn cảnh buổi thăm viếng
 

Tác giả bài viết: Thích nữ Tuệ Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1316
  • Tháng hiện tại: 17112
  • Tổng lượt truy cập: 4068109