1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Lễ công bố Quyết định và chuẩn y nhân sự Phân ban Ni giới nhiệm kỳ II (2017 – 2022).

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/02/2019 09:59 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chiều nay, ngày 16/2/2019 (12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại chùa Long Hưng (trụ sở Văn phòng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Trị) thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được sự cho phép của Thường trực BTS và ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã long trọng trang nghiêm tổ chức lễ công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Ni giới thuộc ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị.
Hòa thượng Trưởng BTS trao Quyết định

Hòa thượng Trưởng BTS trao Quyết định

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tấn,  Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN,  Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Hải Tạng,  Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị,  TT. Thích Quảng Thiện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Trị;  TT. Thích Đạo Không,  Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị;  TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị; NT. Thích Nữ Như Minh,  Phó Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương,  phụ trách các tỉnh miền Trung;  NS. Thích Nữ Thông Mẫn,  Ủy viên Thường trực BTS ,  Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Tổ chức,  cùng chư tôn đức Tăng là Trưởng các ban ngành trực thuộc GHGVN tỉnh,   BTS các huyện, thành phố, cùng toàn thể chư Ni trong các chùa,  Niệm Phật Đường,  tịnh xá,  tịnh thất trong toàn tỉnh,  quý Cư sĩ trong Thường trực BTS các huyện,  quý nhân sĩ trí thức cùng đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh đã về tham dự và chúc mừng.


Lễ Phật

 
Về phía chính quyền các cấp có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trí Ban,  Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Lê Trí Quang,  Phó trưởng phòng PA02 An ninh đối nội tỉnh; Bà Đỗ Thị Lý,  Tỉnh ủy viên,  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh,  cùng các vị lãnh đạo chính quyền huyện Hải Lăng,  xã Hải Phú,  làng Long Hưng.


Đại biểu chính quyền tham dự

 
Trong lời diễn văn khai mạc,  NS. Thích nữ Thông Mẫn đã gởi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức chứng minh,  quý vị lãnh đạo chính quyền cùng đồng bào Phật tử các giới,  Ni sư cũng đã hoài niệm về các bậc Thánh tổ Ni trong sự nghiệp xây dựng và phát huy tinh thần phụng đạo ích đời của giới Ni lưu và tổng lược các công tác Phật sự của Phân ban Ni giới trong nhiệm kỳ trước.


NS. Thích Nữ Thông Mẫn phát biểu khai mạc

 
Thay mặt Thường trực BTS tỉnh,  TT. Thích Đạo Không,  Phó trưởng BTS,  Chánh thư ký đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Ni giới nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 19 thành viên do NS. Thích Nữ Thông Mẫn làm Trưởng Phân ban.


TT. Thích Đạo Không tuyên đọc Quyết định

Phát nguyện nhận lãnh nhiệm vụ

 
Sau khi nhận đón nhận Quyết định và khuôn dấu chính thức của Phân ban Ni giới từ Hòa thượng Trưởng ban,  19 thành viên đã phát nguyên nhận nhiệm vụ mới và hứa làm tròn trọng trách của người con gái dòng họ Thích.


Ni trưởng Thích Nữ như minh phát biểu chúc mừng

 
Phát biểu tại buổi lễ, Ni trưởng Phó Phân ban Ni giới Trung ương, đã sách tấn và mong mõi chư Ni trong tỉnh luôn luôn phát huy tinh thần phụng đạo ích đời,  luôn tôn trọng Bát Kỉnh Pháp,  luôn thỉnh vấn ý kiến chư Tôn đức Tăng trong các Phật sự.


Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã tán thán những thành tựu mà Ni giới trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và mong mõi chư Ni luôn phát huy những năng lực có được để cùng với chư Tăng xây dựng Giáo hội ngày một hưng thịnh hơn.

Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ,  hòa hợp của tất cả những người đệ tử Phật.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận:

 

MC điều phối chương trìnhTặng hoa chúc mừng

Hồi hướng

Chụp hình lưu niệm
 
Thông Chánh – Duy Sang

Tác giả bài viết: Thông Chánh - Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 2041
  • Tháng hiện tại: 42060
  • Tổng lượt truy cập: 4115740