1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị: Tổ chức sinh hoạt ngành Thanh, ngành Nữ

Đăng lúc: Thứ hai - 22/10/2018 12:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị: Tổ chức sinh hoạt ngành Thanh, ngành Nữ

GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị: Tổ chức sinh hoạt ngành Thanh, ngành Nữ

Để thực hiện hoàn tất chương trình hoạt động của Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đề ra năm 2018. Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 (nhằm ngày 13 tháng 9 năm Mậu Tuất), tại chùa Phật học Quảng Trị, Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ khai mạc sinh hoạt ngành Thanh và ngành Nữ.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Giác Chơn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Phật học Quảng Trị cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa, Niệm Phật đường có GĐPT đang sinh hoạt trong khu vực Thị xã Quảng Trị.


Lễ Phật

 
Thân lâm tham dự và chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ, Phó trưởng Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị, cùng toàn thể quý anh chị trong Ban điều hành GĐPT khu vực, Ban Điều hành các vùng và toàn thể ngành Thanh, ngành Nữ đã về tham dự đông đủ.


Chủ tọa Đoàn

 
Phát biểu trong lễ khai mạc, Huynh trưởng Tâm Luật Nguyễn Thị Phương thành kính đãnh lễ Chư tôn đức chứng minh, cảm niệm ân đức Thượng tọa trụ trì chùa Phật học Quảng Trị đã hoan hỷ tạo mọi thuận duyên cho ngành Thanh, ngành nữ GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị được tổ chức sinh hoạt và nói lên ý nghĩa truyền thống của ngày Hạnh, ngành Nữ muốn học hỏi theo hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm nên đã chọn ngày này để tổ chức sinh hoạt truyền thống của ngành.


HTr cấp Tấn, Lê Thị Diệu Tha phát biểu chỉ đạo và chúc mừng

 
Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng ngành nữ GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị, Huynh trưởng Lê Thị Diệu Tha đã khẳng định nền tảng của GĐPT Việt Nam được xây dựng trên kho báu trí tuệ và từ bi của Phật giáo, ngành Thanh là một ngành chủ lực của GĐPT, trong đó người nữ đoàn viên GĐPT có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, là người giữ giường mối trong gia đình, đồng thời cũng là nhân tố quan trọng  trong sự phát triển GĐPT. Các anh, chị đã vượt mọi trở ngại chướng duyên để giữ gìn truyền thống nhà Lam, đem nguồn an lạc cho mọi người với tinh thần từ bi và ý nghĩa phụng sự để không phụ lòng những gì mà Chư Tôn Đức và quý anh chị đi trước đã xây dựng vun đắp.


Đạo từ của Chư Tôn Đức chứng minh

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Khánh Chơn đã sách tấn và tán dương Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã tạo một sân chơi thật có ý nghĩa cho ngành Thanh nói chung và tất cả các chị em nói riêng nhân ngày khánh đản của đức Bồ Tát Quán Thế Âm và chỉ có như thế ngành Thanh, ngành nữ mới khởi sắc và có dịp thể hiện tính chủ động, sáng tạo của mình, dứt trừ được thói quen ỷ lại, dựa dẫm...

Trong buổi lễ này, ngành Thiếu GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã trao 13 xuất quà Tình Lam cho đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và Công ty Phước Dũng cũng đã phát tâm giúp đỡ cho 3 em đoàn sinh của 3 vùng thuộc khu vực Thị xã Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, nhằm chia sẽ phần nào trong cuộc sống của các em.


Sư cô Thích nữ Tuệ Định chia sẽ pháp thoại

 
Trong ngày sinh hoạt này, ngành nữ đã tổ chức Hội thi ẩm thực Buffet chay và cung thỉnh Sư cô Thích nữ Tuệ Định chia sẽ pháp thoại với đề tài “Đức Hạnh của người Nữ Phật tử”.

Một ngày sinh hoạt thành công với nhiều hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa, thể hiện sức sống của ngành nữ, kết nối tâm nguyện trong tinh thần phụng sự lý tưởng, đạo pháp và khẳng định đức Hạnh của người nữ Phật tử  đã khép lại trong vòng tay thân ái.

 
Sau đây là một số hình ảnh:
 Toàn cảnh buổi lễ

HTr Trần Thị Đông Hoa điều phối chương trình

HTr Nguyễn Thị Phương phát biểu khai mạc

Chư Tôn Đức tặng quà chúc mừng

Lãng hoa của BHD PB GĐPT Quảng Trị chúc mừng

Lãng hoa của BĐH GĐPT Khu vực Thị xã chúc mừng

Lãng hoa của ngành Nam chúc mừng

Trao quà Tình LamCông ty Phước Dũng trao quà  Tình thương

Chư Tôn Đức thăm khu vực ẩm thực

GĐPT Long Hưng thuyết trình phần thi "Bánh Tét"

Món "Súp cà ri" của Đơn vị Cổ Thành

"Gỏi Mít" của Đơn vị Quy Thiện

Đặc sản của Đơn vị Trà Liên "Chè Kê"

Món "Susi", Đơn vị Văn Vận

"Bánh Đúc Hoa sen", Đơn vị Tịnh Quang

"Xôi 7 màu" ,Đơn vị An Tiêm

"Cơm cẩm Lục Hòa", Đơn vị Thạch Hãn"Tình cha, nghĩa mẹ", Đơn vị Ái Tử

GĐPT Trâm Lý, "Bánh cuốn Lục Hòa"

Đặc sản của GĐPT Đâu Kênh, "Chuối Sùng"

"Sửa đậu chân quê", GĐPT Nại Cửu

"Mứt rong", Đơn vị Nhan Biều

Tiệc Buffet chay

Trao thưởng cho các Đơn vị 

Dây Thân ái


 

Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay: 749
  • Tháng hiện tại: 8312
  • Tổng lượt truy cập: 4059309