1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

GĐPT Quảng Trị: Hội diễn văn nghệ "Hương Lam" chào mừng kỷ niệm 65 năm xây dựng phát triển

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/08/2018 22:14 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Kỷ niệm 65 năm xây dựng và trưởng thành 1953 -2018, GĐPT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. “ Hương Lam” là một chương trình vừa hội diễn vừa hội thi về văn nghệ bao gồm các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh, là một hoạt động được tổ chức trong mùa Vu Lan Hiếu Hạnh nên càng có ý nghĩa thể hiện sự tiến bộ của phong trào văn nghệ GĐPT vừa là lễ vật tinh thần báo hiếu của những người con áo Lam Quảng Trị trong mùa Hiếu Hạnh PL 2562.
Vào lúc 13 giờ 30 ngày 12 tháng 8 năm 2018 (02/07/ Mậu Tuất), tại nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị ( số 01A, đường Hùng Vương, TP Đông Hà), GĐPT Quảng Trị đã tổ chức Chương Trình Văn Nghệ HƯƠNG LAM.Đây là một trong những hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 65 năm GĐPT Quảng Trị xây dựng và phát triển trưởng thành. Đồng thời là tâm nguyện thiết tha, thành kính của Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Quảng Trị dâng lên cúng dường Đại Lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2562.

 
IMG 0995

Quang lâm chứng minh và dự khán chương trình có: Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, ủy viên TT Hồi Đồng Trị Sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng Chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, Chư Tôn Đức Tăng Ni Trụ trì, Trú xứ các chùa, tịnh thất, tịnh xá trên địa bàn tỉnh.

IMG 0900

Chương trình Hương Lam hân hạnh đón tiếp quý vị thân hào, nhân sĩ, mạnh thường quân, chư vị ân nhân và đông đảo đồng bào, Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT đến xem và cổ vũ chương trình.

DSC 4992

Đặc biệt Hội thi Hương Lam được đón tiếp Huynh trưởng cấp Tấn Lê Văn Quy ( tức nhạc sĩ Trường Khánh), ủy viên Văn nghệ BHD TƯ GĐPT Việt Nam ( người con quê hương Quảng Trị), đã thể theo lời mời của Ban Tổ chức thân lâm đồng hành cùng chương trình trên với cương vị Chủ tịch Hội đồng Giám khảo hội thi.

IMG 1102

Mở đầu chương trình Ban Hướng Dẫn Phân ban GĐPT Quảng Trị đã thân thiết tặng những đóa hoa tươi thắm chúc mừng nhạc sĩ Trường Khánh Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và chúc mừng các đơn vị GĐPT có tiết mục tham gia hội diễn.

DSC 5002

GĐPP Quảng Trị được khởi lập từ năm 1953. Trải qua 65 năm, theo dòng lịch sử bi hùng của đạo  pháp, dân tộc, đất nước, quê hương, một giai đoạn lịch sử đầy biến động, với biết bao nổi thăng trầm, bao chướng duyên nghịch cảnh, cũng tắm mình trong máu và nước mắt giữa những mùa pháp nạn, cùng nếm trải bao nổi mất mát, đau thương của những tháng năm đất nước chiến tranh, ly loạn, hàng vạn Đoàn viên áo Lam vẫn tiếp nối truyền thống tự lực, tự cường, giữ vững niềm tin, kiên định chí hướng, vai kề vai, lòng chung lòng vững chải bước đi trên con đường lý tưởng, phụng sự đạo pháp, phụng sự dân tộc, phụng sự xã hội. Đứng trước bao đổi thay của thời cuộc, bao trắc ẩn của lòng người, GĐPT Quảng Trị vẫn mãi là một tổ chức thống nhất, thuận thành sinh hoạt nề nếp trong lòng GHPGVN. Đến nay GĐPT Quảng Trị có trên 10.000 Huynh trưởng, đoàn sinh đang sinh hoạt, tu học tại 168 đơn vị sơ sở, một số đơn vị ở vùng sâu, vùng xa đã được xây dựng, thu nhận nhiều đoàn sinh là đồng bào dân tộc ít người. Hằng năm GĐPT Quảng Trị đã liên tục tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tu học, huấn luyện, văn nghệ, thể dục thể thao, từ thiện xã hội v.v… gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp ích đạo lợi đời và xây dựng tổ chức GĐPT Quảng Trị ngày càng phát triển vững mạnh khẳng định vai trò giáo dục Thanh – Thiếu – Đồng niên Phật giáo. Gây dựng được nhiều thiện cảm trong đời sống xã hội, được Giáo hội thương yêu, tin tưởng và quan tâm dìu dắt.

DSC 5029

 

DSC 5034

Kỷ niệm 65 năm xây dựng và trưởng thành 1953 -2018, GĐPT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. “ Hương Lam” là một chương trình vừa hội diễn vừa hội thi về văn nghệ bao gồm các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh, là một hoạt động được tổ chức trong mùa Vu Lan Hiếu Hạnh nên càng có ý nghĩa thể hiện sự tiến bộ của phong trào văn nghệ GĐPT vừa là lễ vật tinh thần báo hiếu của những người con áo Lam Quảng Trị trong mùa Hiếu Hạnh PL 2562.

DSC 5046
 
DSC 5065

Chương trình Hương Lam gồm 23 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố tuyển chọn từ các đơn vị GĐPT cơ sở về tham gia hội thi đã thể hiện niềm kính tin Tam bảo, ngợi ca ánh sáng đạo mầu, ngợi ca tình yêu đất nước, quê hương, tình yêu cuộc sống lao động bình dị thuần lương. Qua chương trình Hương Lam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự tiến bộ của phong trào văn hóa văn nghệ GĐPT  nói riêng và sự phát triển ngày càng vững mạnh của GĐPT Quảng Trị.

DSC 5002
 
IMG 1100
 
IMG 1097

 

DSC 5072

Nguồn tin: http://phatgiaoquangtri.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 815
  • Tháng hiện tại: 8378
  • Tổng lượt truy cập: 4059375