1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

GĐPT Quy Thiện: Tổ chức lễ Kỳ siêu Hiệp kỵ Chư hương linh Huynh trưởng Đoàn sinh quá cố

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/01/2018 13:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hàng năm vào dịp vía Đức Phật A Di Đà (17/11 âm lịch), GĐPT Quy Thiện (thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) quy tụ về mái chùa thân thương để long trọng tổ chức lễ Kỳ siêu Hiệp kỵ Chư Hương linh Huynh trưởng đoàn sinh của đơn vị qua các thời kỳ.
GĐPT Quy Thiện: Tổ chức lễ Kỳ siêu Hiệp kỵ Chư hương linh Huynh trưởng Đoàn sinh quá cố

GĐPT Quy Thiện: Tổ chức lễ Kỳ siêu Hiệp kỵ Chư hương linh Huynh trưởng Đoàn sinh quá cố

Quang lâm Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Tín Thuận – Trụ trì chùa Chính Phước, huyện Hải Lăng; Đại đức Thích Hải Minh – Chùa Phật học Quảng Trị; Đại đức Thích Nguyên Hiếu – Trụ trì chùa Quy Thiện; Đại đức Thích Thiện Tịnh – Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trụ xứ các chùa, Niệm Phật đường lân cận.


Chư tôn đức Chứng minh

 
Thân lâm tham dự buổi lễ và chung lòng cầu nguyện có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Gio Hoàng Viễn – Trưởng Ban Điều hành GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị cùng Quý anh chị Huynh trưởng trong Ban Điều hành, Quý anh chị Huynh trưởng Ban Điều hành các vùng thuộc Khu vực Thị xã, Ban Huynh trưởng các đơn vị trong khu vực.
 
Về phía Niệm Phật đường có Quý Bác trong Ban Hộ tự, Quý Đạo hữu, thân nhân Huynh trưởng Đoàn sinh quá cố và toàn thể Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Quy Thiện.


Phút tưởng niệm

 
Đây là một trong những hoạt động được diễn ra hằng năm như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ Huynh trưởng Đoàn sinh hôm nay đối với Chư hương linh của các anh, các chị đi trước đã một thời gắn bó với tổ chức áo Lam Quy Thiện. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người con Phật đối với tổ chức Gia đình Phật tử.


HTr Nguyễn Duy Sang đọc cảm niệm

 
Tại buổi lễ, Huynh trưởng Nguyễn Duy Sang – Thư ký GĐPT Quy Thiện đã đọc lời cảm niệm và cho biết, trong gần 60 năm qua đã có 91 anh chị Huynh trưởng Đoàn sinh đã từ bỏ ngôi chùa làng này, từ bỏ mái nhà Lam yêu thương, từ bỏ gia đình và người thân mà ra đi mãi mãi.
Sau phần nghi thức tưởng niệm, Ban Huynh trưởng cung thỉnh Chư tôn đức Chứng minh và cử hành lễ Kỳ siêu, cung tiến Chư Hương linh Huynh trưởng Đoàn sinh quá cố.
 
Trước đó, vào tối ngày 16 tháng 11 âm lịch GĐPT Quy Thiện đã tổ chức thắp nến và phóng đăng tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm Chứng minh


HTr Lê Thanh Sa điều phối chương trình
Quý thân nhân tham dự buổi lễ
Đốt nến tri ân và phóng đăng

 
Tác giả bài viết: Lam Thành Cổ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 790
  • Tháng hiện tại: 8353
  • Tổng lượt truy cập: 4059350