1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

TRẠI HƯỚNG THIỆN II/ 2017 LIÊN ĐOÀN TÂM HÒA (ĐỒNG HƯƠNG GĐPT QUẢNG TRỊ TẠI TP HỒ CHÍ MINH)

Đăng lúc: Thứ hai - 22/05/2017 23:45 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
TRẠI HƯỚNG THIỆN II/ 2017 LIÊN ĐOÀN TÂM HÒA (ĐỒNG HƯƠNG GĐPT QUẢNG TRỊ TẠI TP HỒ CHÍ MINH)

TRẠI HƯỚNG THIỆN II/ 2017 LIÊN ĐOÀN TÂM HÒA (ĐỒNG HƯƠNG GĐPT QUẢNG TRỊ TẠI TP HỒ CHÍ MINH)

Bản tin số 2: (Ngày21/5/2017) ....Sau tiểu thực anh chị em lên xe với hành trình “Về với biển cả” – Tại đây anh chị em có cơ hội “chèo thuyện vợt cạn” trên hành trình phụng sự đạo pháp – Thuyền của anh chị em là lòng kiên định, nhẫn nhục và hy sinh. Sau khi vượt “biển trầm luân” anh chị em lại bước vào phần tiếp sức với tin thần “bát cơm sẻ nửa”, các đội chúng đã cùng tô mỳ gói với ớt cay lừ. Qua hai phần thi găm go và đầy phấn khích, anh chị em trại sinh lại cùng nhau sinh hoạt – vui chơi và tắm biển.....
4:30 ngày thứ 2 trên đất trại, tiếng tù và in ỏi vang lên xé không gian tĩnh mịt của vùng đồi núi Kim Liên. Anh chị em hối hả thức dậy để chuẩn bị cho ngày trại thứ hai.
 
Sau lễ Phật và Lễ Đoàn, trong cậu chuyện dưới cờ của anh Trại trưởng anh đã động viên, sách tấn anh chị em trại sinh, đặc biệt Anh đã biểu dương tinh thần củachị Lê Thị Gấm và Hồ Thị Thúy Hường đã vượt hơn 1000km đã về với đất trại trong đêm để tiến hành thủ tục nhập trại đưa tổng số trại sinh lên 34, điều này nói lên tinh thần và ý nghĩa của trại Hướng Thiện trong lòng của anh chị em.
 
Sau tiểu thực anh chị em lên xe với hành trình “Về với biển cả” – Tại đây anh chị em có cơ hội “chèo thuyện vợt cạn” trên hành trình phụng sự đạo pháp – Thuyền của anh chị em là lòng kiên định, nhẫn nhục và hy sinh. Sau khi vượt biển trầm luân anh chị em lại bước vào phần tiếp sức với tin thần bát cơm sẻ nửa”, các đội chúng đã cùng tô mỳ gói với ớt cay lừ. Qua hai phần thi găm go và đầy phấn khích, anh chị em trại sinh lại cùng nhau sinh hoạt – vui chơi và tắm biển.
 
10:30 trại sinh trại Hướng Thiện 2 liền quay về đất trại chuẩn bị cho phần thi nấu cơm cúng dường Tam Bảo. Với tâm thành kính, anh chị em đã không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, mưa gió đã có bát cơm cúng dường. “Chúng con, Ban quản trại và Trại sinh trại Hướng Thiện 2 Nguyện xin dâng những phần cơm canh này cúng dường lên Tam Bảo, nguyện cúng dường lên cha mẹ đã quá vãng cũng như cha mẹ còn tại thế của chúng con…. Nguyện đem công đức này hồi hướng về tất cả”.
 
Sau khi dâng cúng Ban quản trại đã tiến hành chấm điểm cho mỗi phần thi của các đội chúng và sau đó cùng ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức phần thi của mình.
 
15:30 anh chị em đã vân tập tại đất trại để tiến hành lễ bế mạc trại Hướng Thiện.
 
Lễ bế mạc dưới sự chứng minh của Ni sư Thích nữ Phước Nghiêm. Sau khi thông qua phần tổng kết của Thư ký trại. Trong lời Đạo từ của Ni sư chứng minh, đã sách tấn cho anh chị em về hạnh nhẫn nhục, về sự cố gắng tu tập và phụng sự đạo pháp. Về tinh thần của GĐPT… anh chị em trại sinh lắng lòng thanh tịnh để tiếp thọ những lời đạo từ thâm sâu và tình cảm của Ni sư Trú trì.
 
Tiếp theo, Ban quản trại đã đại diện cho trại Hướng Thiện 2 dâng lên lời tác bạch và cảm tạ ân đức của Ni sư đã giành tất cả những ưu ái nhất cho trại Hướng Thiện 2 của Liên đoàn GĐPT Tâm Hòa.
 
Sau lễ Bế mạc, anh chị em đã Dây thân ái chia tay ra về trong bùi ngùi của cơn mưa mùa hạ - Tạm biệt Trại Hướng Thiện 2/2017.

Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả bài viết: LĐ Tâm Hòa Tp HCM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 795
  • Tháng hiện tại: 16325
  • Tổng lượt truy cập: 4067322