1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

BẾ MẠC KHOÁ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRÚ TRÌ NĂM 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/08/2017 12:11 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
BẾ MẠC KHOÁ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRÚ TRÌ NĂM 2017

BẾ MẠC KHOÁ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TRÚ TRÌ NĂM 2017

Trong khuôn khổ chương trình khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Trụ trì năm 2017 do Ban Trị sự GHPGVN và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức. Chiều ngày 17/8/2017 tại chùa Long An xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra buổi Hội thảo luật Tôn giáo. Đề tài trụ trì với pháp luật nhà nước do ông Trần Văn Vọng – Trưởng phòng nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị thuyết trình; Và đây cũng là ngày bế giảng kết thúc khóa học 7 ngày bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Chứng minh có Thượng toạ Thích Hải Tạng  Phó BTS, Trưởng Ban Tăng sự, Trưởng Ban tổ chức cùng Chư Tôn đức trong Thường trực BTS và sự tham dự của hơn 100 Tăng, Ni đang là Trụ trì, Trú xứ tại các cơ sở.

Trong buổi thuyết trình về vấn đề pháp luật nhà nước ông Trần Văn Vọng rất hoan hỷ và phấn khởi biết được trong khóa Bồi dưỡng Tăng Ni được các thuyết trình viên, phổ biến cho Chư Tăng Ni hiểu rõ về pháp luật hành chính, giúp Tăng Ni rõ hơn về tầm quan trọng và vai trò của vị trụ trì trong việc quản lý cũng như pháp luật cơ sở, tự viện tại các địa phương.

Ông cũng truyền đạt cho Tăng Ni thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, Tôn giáo, việc tăng cường khối đại đoàn kết Dân tộc, đoàn kết Tôn giáo, truyền thông yêu nước, yêu chuộng hòa bình. Đặc biệt là Luật tín ngưỡng tôn giáo sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2018.

Với những kiến thức mà Tăng Ni được trang bị và đạt được trong quá trình Bồi dưỡng và những thành quả tốt đẹp thời gian qua của Phật giáo, Ông mong rằng khi trở về trú xứ của mình, Tăng Ni hãy tiếp tục thực hiện đúng Hiến chương, đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ Nghĩa Xã Hội”, và thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời vận động tín đồ, Phật tử của mình sẽ tiếp tục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể địa phương phát động. Cuối lời ông kính chúc toàn thể Chư Tôn đức tỉnh nhà thân và tâm luôn an lạc.

Sau buổi thuyết trình Đại đức Thích Đạo Không Phó BTS, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã phát biểu cảm tạ Ban Tôn giáo đã tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ để khóa bồi dưỡng trụ trì thành công tốt đẹp, và cũng xin thông báo bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì.

Sau đó, Đại đức Thích Huệ Nhẫn và Ni sư Thích nữ Thông Mẫn phát biểu cảm nghĩ về khóa học, chia sẽ những điều đã đạt được và những điều chưa tốt, mong muốn Giáo hội sẽ có những khóa học về sau này giúp cho Chư Tăng Ni có thêm kỷ năng để hoàn thành trách nhiệm của một vị sứ giả của Như Lai

Đại đức Thích Từ Nguyện cũng thay mặt Ban Kiểm soát điểm danh những vị vắng mặt, hầu hết Chứ Tăng Ni chấp hành đúng nội quy của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì đã đề ra.

Sau cùng , Thượng tọa Thích Hải Tạng đã đúc kết toàn bộ những đề tài thuyết trình trong 7 ngày qua,Thượng tọa sách tấn chư huynh đệ hãy hành trì giới luật nghiêm minh, đó là điều kiện tiên quyết giúp cho chúng huynh đệ tìm thấy sự an lạc và thành công của một vị trú trì trong cuộc sống hiện đại nhiều cám dỗ như thời nay.

Kết thúc đạo từ của Thượng tọa Trưởng ban, toàn thể đại chúng niệm danh hiệu Phật hồi hướng và dung bữa cơn trong tin thần đoàn kết và yêu thương.


Sau đây là một số hình ảnh:
 Tác giả bài viết: Nguyên Hiếu
Nguồn tin: http://phatgiaoquangtri.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 803
  • Tháng hiện tại: 8366
  • Tổng lượt truy cập: 4059363