1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: UB TƯ MTTQ Việt Nam thăm Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/12/2017 19:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Vào lúc 15 giờ 00, ngày 08 tháng 12 năm 2017, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Đoàn UBTƯ MTTQ Việt Nam 6 tỉnh cụm Bắc Trung Bộ do Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực làm Trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân, số 39 – Trần Phú, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Quảng Trị: UB TƯ MTTQ Việt Nam thăm Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân

Quảng Trị: UB TƯ MTTQ Việt Nam thăm Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân

Tham dự buổi thăm viếng, về phía Trung tâm Dạy nghề Phùng Xuân tỉnh Quảng Trị có Sư cô Thích nữ Hạnh Định – Phó trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh; Đạo hữu Lê Văn Diêu – UV Ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN, Uỷ viên UB MTTQVN tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân; Đạo hữu Hoàng Viễn – Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban TTXH, Phó Giám đốc Trung tâm Phùng Xuân cùng Quý Đạo hữu thành viên Ban TTXH và Trung tâm Dạy nghề miễn phí Phùng Xuân.
 
Qua báo cáo của Đạo hữu Lê Văn Diêu, được biết Trung tâm được thành lập đến nay đã tròn 20 năm (1997), với đội ngũ Ban điều hành và giảng huấn gồm 14 người, đã đào tạo được 77 khoá với số lượng là 2138 học viên; trong đó có 448 học viên người dân tộc thiểu số, 22 học viên khuyết tật và 07 học viên ngoại tỉnh. Các ngành nghề đạo tạo chủ yếu là: Châm cứu bấm huyệt, Sơ cấp mầm non, Sơ cấp Y tế, Điện Dân dụng, May Dân dụng, May Công nghiệp, Tin học văn phòng, Chăn nuôi thú y…

Đây là một Trung tâm Dạy nghề hoàn toàn miễn phí, học viên đa phần là con em nhà nghèo, dân tộc thiểu số, giao thiệp hạn chế. Chính vì lẽ đó mà Trung tâm phải tìm cách liên hệ với nhiều cơ quan, xí nghiệp nhà máy kể cả các cơ sở tư nhân có uy tín để hợp đồng tìm việc cho học viên sau khi đã tốt nghiệp.

Nhìn chung trên 80% học viên ra trường đều có công ăn việc làm ổn định, đây cũng là niềm động viên cho Ban điều hành Trung tâm.
Tuy vậy bên cạnh đó cũng không phải là không có khó khăn; như về kinh phí thì Ban điều hành không có, chỉ nhờ vào sự ủng hộ của các nhà hảo tâm; cơ sở vật chất còn thiếu thốn; cán bộ giáo viên đều là người chuyên trách công tác TTXH của Phật giáo tự nguyện phục vụ nên trình độ chuyên môn Dạy nghề có phần hạn chế…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đánh giá và nêu cao vai trò; chia sẽ những khó khăn trong thời gian qua và ông cũng ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm trong 20 năm qua.
 
Sau đây là một số hình ảnh:


Đạo hữu Lê Văn Diêu báo cáo

Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực phát biểu
Tác giả bài viết: Duy Sang - TTTT PGQT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 772
  • Tháng hiện tại: 16302
  • Tổng lượt truy cập: 4067299