1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA MỸ QUANG

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/09/2018 22:16 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
LTC: Sáng ngày 01 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 22 tháng 7 năm Mậu Tuất), trong khung cảnh trang nghiêm thắm tình đạo vị, được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định Bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên Chiếu trú trì chùa Mỹ Quang (NPĐ Mỹ Lộc), thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Ủy viên thường trực HĐTS/GHPGVN, Trưởng BTS/GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền  - Chứng minh BTS/ GHPGVN tỉnh Quảng Trị - Chứng minh BTS/GHPGVN huyện Triệu Phong; Thượng tọa Thích Quảng Thiện - Ủy viên HĐTS/GHPGVN - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng BHDPT/GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Hải Tạng - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Đại đức Thích Nguyên Mãn - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị - Trưởng BTS/GHPGVN huyện Triệu Phong; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất… và sự hiện diện của Chư Tôn đức huynh đệ ở trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo Chư Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự.
 
Về phía chính quyền các cấp có: Ông Nguyễn Văn Hiệt - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Việt Dũng, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Cùng các Ông, Bà đại diện Cấp ủy, cấp Thôn, Ban công tác Mặt trận, Ban công an; Đại diện Hội đồng Hương chức, Tộc trưởng làng Mỹ Lộc; Đại diện Hội đồng Hương chức, Tộc trưởng làng Hà My là nơi chôn nhau cắt rốn của Đại đức Thích Nguyên Chiếu đã về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Quan khách chính quyền các cấp tham dự lễ
 
Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Mãn - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong , Trưởng Ban Tổ chức đã tri ân sự quang lâm Chứng minh tham dự lễ của Chư tôn thiền đức, sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Chính quyền cùng toàn thể quý Phật tử các giới. Diễn văn đã nhấn mạnh đến sứ mạng lịch sử của các ngôi chùa trong lòng Giáo hội và dân tộc Việt Nam, qua đó nói lên tầm quan trọng cũng như trách nhiệm kế thừa và phát triển của một vị trụ trì.

Đại đức Thích Nguyên Mãn - Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc
Đối trước Chư Tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, Đại đức Thích Nguyên Chiếu đã đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện: “…suốt đời phụng sự Tam Bảo, chăm lo tu tập, nghiêm trì giới luật để xứng đáng là sứ giả Như Lai; Nguyện cống hiến hết sức lực và trí tuệ để kiến tạo đời sống tâm linh, xây dựng đạo tràng chùa Mỹ Quang ngày một hưng thịnh, dùng tình thương để làm chất liệu xây dựng cuộc đời; Nguyện nghiêm chỉnh chấp hành Hiến chương của Giáo hội, tuân thủ Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam, xây dựng nếp sống văn minh...”
Đại đức cũng đã nhớ nghĩ đến thâm ân cao cả của hai đấng sinh thành, người đã cho hình hài để nối gót Như Lai, nhớ nghĩ đến thâm giáo dưỡng của Bổn sư và chư huynh đệ đồng tu đã động viên sách tấn sẽ chia cho Đại đức suốt thời gian qua.
Qua đây, Đại đức Tân trú trì xin thành kính đảnh lễ bái tạ thâm ân và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chư Tôn thiền đức, tứ đại điều hòa cửu trụ ta bà để hướng dẫn chúng sanh quay về chánh pháp; Thành kính tri ân đến quý vị đại biểu các cấp chính quyền, Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa sức khỏe, thành đạt và an lành.
Đại đức Thích Nguyên Chiếu đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì
Đại diện Ban Hộ Tự NPĐ Mỹ Lộc cũng đã đối chứng trước Chư Tôn đức chứng minh phát nguyện một lòng kính tin Tam Bảo hộ trì Phật pháp, luôn luôn sát cánh cùng cùng với Đại đức Tân trú trì xây dựng chùa Mỹ Quang, chăm lo các công tác Phật sự.

Ban Hộ Tự NPĐ Mỹ Lộc phát nguyện
Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Phan Thắng - Chủ tịch UBND xã Triệu Hòa đã phát biểu chúc mừng và chia sẽ niềm vui với Đại đức Tân trú trì, mong rằng Đại đức phát huy đạo hạnh, đoàn kết hoà hợp tốt trong mọi Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp, hướng đến Chân - Thiện - Mỹ.

Ông Phan Thắng - Chủ tịch UBND xã Triệu Hòa đã phát biểu chúc mừng
Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Hòa thượng Trưởng ban đã ban đạo từ, Ngài đã nhấn mạnh về trọng trách của một vị trú trì là chính yếu trong sự nghiệp, tạo niềm tin Phật pháp, xiển dương chánh pháp. Nơi đất Mỹ Lộc có hai tôn giáo là Phật giáo và Thiên chúa giáo vì thế phải tạo sự đoàn kết hòa hợp với nhau để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật để đưa Chánh pháp của Như Lai đi vào đời sống. Phải luôn luôn thượng tôn Pháp luật và Giới luật. Hòa thượng có lời cảm ơn và gửi gắm đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho Đại đức Tân trú trì được hoàn thành trọng trách của mà Đạo pháp giao phó.

Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của BTC và trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Dịp này, chùa Mỹ Quang cũng đã trao tặng một nhà từ bi và hỗ trợ 15.000.000đ để tu sửa một căn nhà đã  xuống cấp của một hộ khó khăn trong thôn Mỹ Lộc. Chùa đã thiết lễ chẩn tế âm linh cô hồn và trai Tăng cúng dường trong sự kiện trọng đại này.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tác bạch cung thỉnhChư tôn đức quang lâm chứng minh

Lễ Phật

Đoàn sinh GĐPT Mỹ Lộc dâng hoa cúng dường

Chư tôn hòa thượng chứng minh hoan hỷ đón nhận

Đại đức Thích Viên Thành thay mặt BTS tuyên đọc quyết định Bổ nhiệm trú trì

Đại đức Thích Nguyên Chiếu  tân trú trì chùa Mỹ Quang dâng lời phát nguyện

Đón nhận các lẵng hoa chúc mừng

Ban Hộ tự dâng lời phát nguyện

Hồi hướng
Tác giả bài viết: BBT Lam Thành Cổ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 813
  • Tháng hiện tại: 16343
  • Tổng lượt truy cập: 4067340