1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “PHẬT TỬ CHÙA KIM SƠN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/12/2017 01:02 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Vào ngày 02 tháng 12 năm 2017 (nhằm ngày 15 tháng 10 năm Đinh Dậu), tại chùa Kim Sơn, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; UBND, Ban chỉ đạo 138 – 1523 xã Cam An phối hợp với chùa Kim Sơn tổ chức lễ phát động “Phật tử chùa Kim Sơn tham gia Bảo vệ An ninh Tổ quốc và xây dựng Nông thôn mới”.
LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “PHẬT TỬ CHÙA KIM SƠN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “PHẬT TỬ CHÙA KIM SƠN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

Quang lâm tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Nhơn – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lộ, Trụ trì chùa Kim Sơn, Trưởng ban Điều hành; quý Bác trong ban Hộ tự,  cùng đông đảo Quý Phật tử  chùa Kim Sơn đã về tham dự.
 
Về phía huyện Cam Lộ có Ông Hoàng Bá Tiệu – Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ông Đào Trọng Tiến – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện cùng các ông, bà đại diện các ban, ngành, Mặt trận… đã về tham dự buổi lễ.

Về phía xã Cam An có Ông Ngô Viết Đơn – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ cùng quý vị trong Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN, quý vị thành viên Ban chỉ đạo 135 – 1523 xã, và đại diện các ban, ngành của xã.

Về phía thôn Kim Đâu có Ông Hà Văn Anh – Bí thư chi bộ cùng các ông, bà cán sự của thôn đã về tham dự.


Đại đức Thích Minh Nhơn phát biểu khai mạc

 
Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Minh Nhơn – Trụ trì chùa Kim Sơn, Trưởng ban điều hành đã sơ lược về quá trình hình thành và phát triển ngôi chùa, qua đây Đại đức cũng tha thiết kêu gọi các Đạo hữu, Phật tử già trẻ, lớn nhỏ đã có thiện duyên đến với đạo Phật, đến với chùa Kim Sơn tu học thì phải vì sự bình an của quê hương, làng xóm, vì hạnh phúc của mình và của người hãy “Bảo vệ An ninh Tổ quốc và xây dựng Nông thôn mới” để thể hiện đúng người đệ tử của đức Phật.


Phát biểu của lãnh đạo huyện
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đào Trọng Tiến – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đã động viên khích lệ quý Phật tử chùa Kim Sơn, đã vì một xã hội thanh bình an lạc mà hưởng ứng phong trào này. Qua đây ông cũng gửi gắm và tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Đại đức Trụ trì thì sẽ xây dựng một mối đoàn kết, hoà hợp, đồng thuận trong bà con Phật tử, giữa nhà chùa với chính quyền và nhân dân, với các tổ chức tôn giáo, giữa Phật tử với nhân dân, thực hiện nghiêm giáo lý, giáo luật, xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và an lạc của tất cả mọi người. 

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Quang cảnh buổi lễ


Ra mắt Ban Điều hành


Phát biểu của lãnh đạo xã


Ký cam kết

Tác giả bài viết: Duy Sang - TTTT PGQT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 837
  • Tháng hiện tại: 16367
  • Tổng lượt truy cập: 4067364