1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Lễ Bế mạc Giới đàn Như Hải - 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2018 10:52 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
PGQT - Vào lúc 10 giờ, ngày 24 tháng 01 năm 2018 (nhằm ngày 08 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Giới trường Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ Bế mạc Giới đàn Như Hải.
Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Trí Hải – Thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hoà thượng Thích Chánh Huyền – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; Hoà thượng Thích Thiện Tấn – Uỷ viên Thường trực GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Đường đầu Hoà thượng Gới đàn Như Hải; Chư tôn đức Hội đồng Thập sư; Chư tôn đức Ban Kiến đàn; Chư tôn đức Tăng Ni hộ giới cùng toàn thể giới tử xuất gia, tại gia và đông đảo quý Phật tử các giới.
 

Nhị vị Hoà thượng Chứng minh


Phát biểu bế mạc, Đại đức Thích Đạo Không – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Thư ký Giới đàn cho biết Giới đàn lần này đã truyền trao giới pháp cho Thức Xoa, Sa di, Sa di ni, Sa di ni Bồ tát giới, Bồ tát giới tại gia và Thập thiện giới dành riêng cho hàng cư sĩ tại gia. Theo đó Giới đàn Như Hải do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức với hơn 700 giới tử.
 
Qua 2 ngày tổ chức Giới đàn, Ban Kiến đàn đã đón nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Chư tôn giáo phẩm chứng minh, BTS tỉnh, BTS các huyện, thành phố, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của quý cấp lãnh đạo Chính quyền tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Thị trấn Ái Tử và xã Hải Phú.
 

Đại đức Thích Đạo Không phát biểu khai mạc
 
Qua đây, Đại đức Thích Đạo Không – Thay mặt Ban Kiến đàn thành kính đảnh lễ tri ân nhị vị Hoà thượng chứng minh, Hoà thượng Đường đầu Hoà thượng Giới đàn. Thành kính tri ân Chư tôn đức giáo phẩm Giới sư Tăng và Giới sư Ni. Quý Ngài đã vì tương lai của đàn hậu học, đã chấn tích quang lâm Giới đàn để truyền trao giới pháp cho giới tử; tri ân Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện và thành phố; tri ân đến Ni trưởng Phó trưởng ban Ni giới Trung ương và Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ.

Xin chân thành đến các cấp lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công an và các ban ngành liên quan đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho BTS tổ chức Giới đàn Như Hải thành công viên mãn.

Xin cảm ơn đến quý Phật tử, mạnh thường quân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để Giới đàn thập phần viên mãn.
 

Phát biểu tri ân của giới tử
 
Đại diện các giới tử Sa di đã tác bạch tri ân: “Hàng đệ tử chúng con đã thọ nhận được 10 giới căn bản để trở thành một vị Sa di, bước đầu thực hành giới pháp. Chúng con nguyện giữ gìn giới pháp cũng như giữ gìn thân mạng mình, không dám dễ phá giới để khỏi phụ ân chư Phật, Tổ sư và Quý Ngài đã ban truyền. Từ đây, những ước nguyện, hoài bảo của chúng con đã phần nào trở thành hiện thực trước sự chứng minh, truyền thọ giới pháp chúng con trở thành những vị Sa di. Nhờ đó, chúng con luôn tự hào khi mình là những học trò đi theo con đường Trung đạo mà chư Phật, chư Tổ và Quý Ngài đã ban truyền…”
 
 
Đạo từ của Hoà thượng Chứng minh

Trong niềm hân hoan, Hoà thượng Thích Thiện Tấn – Trưởng Ban Trị sự kiêm đương vi Đàn chủ, ban đạo từ đã sách tấn các giới tử luôn tinh tấn, dõng mãnh, dấn thân hành đạo, giữ gìn giới luật mình đã thọ trì.

Giới đàn Như Hải được tổ chức trong 2 ngày (07, 08 tháng Chạp năm Đinh Dậu – 2018), tại 2 địa điểm: Giới tử Tăng tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, giới tử Ni tại chùa Long Hưng đã chính thức khép lại trong niềm hoan hỉ của tất cả mọi người.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

Tác bạch cung nghinhLễ PhậtĐại đức Thích Nguyên  Chính điều phối chương trình

Toàn cảnh buổi lễ
 
Tác giả bài viết: Duy Sang - TTTT PGQT
Nguồn tin: http://phatgiaoquangtri.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 1316
  • Tháng hiện tại: 16953
  • Tổng lượt truy cập: 4067950