1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

PG Gio Linh:Khai mạc Khóa Tu “Hương Sen Mùa Hạ”

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/06/2018 23:06 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chiều nay ngày 30 tháng 6 năm 2018 (17 tháng 5 năm Mậu Tuất), tại chùa Huyện hội Gio Linh, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2, dành cho Thanh Thiếu niên với chủ đề “Hương sen mùa hạ”.
PG Gio Linh:Khai mạc Khóa Tu “Hương Sen Mùa Hạ”

PG Gio Linh:Khai mạc Khóa Tu “Hương Sen Mùa Hạ”

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVNtỉnh Quảng Trị; Đại đức Thích Huệ Nhẫn, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cùng Chư tôn đức Thường trực BTS, Chư tôn đức trụ trì trú xứ các chùa, NPĐ trong toàn huyện; cùng quý Đạo hữu thành viên BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Quý Phật tử, Đạo tràng trong huyện và gần 800 khóa sinh tham dự.


Lễ Phật

 
Phát biểu Khai mạc, Đạo hữu Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Phó trưởng ban Tổ chức khóa tu đã nói: Tuổi trẻ là tuổi căng tròn nhựa sống, đầy lòng nhiệt huyết nhưng cũng dễ sa đà vấp ngã,bởi ở cuộc đời có bao nhiêu hố hầm cạm bẩy, nếu không sáng suốt, thiếu bản lĩnh thì cũng như người đứng ở ngã ba đường phân vân không chọ được lối đi, quẩn quanh, nhiều khi lạc lối trở về.


Đạo hữu Hoàng Văn Thiện, phát biểu khai mạc

 
Dưới tuệ nhãn của Đức Phật, chất liệu để xây dựng an lạc, hạnh phúc chính là tình yêu thương.

“Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay, và có đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy”.


Hòa thượng Chứng minh ban đạo từ

 
Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ đến toàn thể khóa sinh dự khóa tu. Hòa thượng tán thán Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã tạo một sân chơi cho các bạn trẻ có duyên tu tập theo giáo lý Đức Phật. Đồng thời, sách tấn các bạn trẻ tinh tấn tu học và vui chơi lành mạnh trong suốt thời gian diễn ra khóa tu.


Đại đức Thích Huệ Nhẫn cảm tạ
 
Đại đức Thích Huệ Nhẫn, đã đê đầu đảnh lễ bái tạ, cảm niệm công đức của Chư tôn Hòa thượng, mặc dù trong mùa An cư kiết hạ nhưng Chư tôn đức đã thương tưởng đến mầm non tương lai của Giáo hội mà không quản ngại thời tiết đã về Chứng minh buổi lễ, nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Quý Ngài tứ đại nhu hòa, thân tâm thường lạc.

Đại đức xin cảm tạ ghi ân sự có mặt của Quý Phật tử và toàn thể khóa sinh, kính chúc Quý vị tâm Bồ đề kiên cố, vạn sự kiết tường như ý, chúc các tu sinh có một mùa hè an lạc trong ánh hào quang của Chư Phật.

Buổi lễ Khai mạc kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người và khóa tu.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Tác bạch cung nghinhĐại đức Thích Nguyên Chính, điều phối chương trình

Chư tôn đức tham dự

Lời phát nguyện của Tu sinhToàn cảnh buổi lễHồi hướng

Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 749
  • Tháng hiện tại: 16279
  • Tổng lượt truy cập: 4067276