1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

PG Hải Lăng: Đạo Tràng Tu Bát Quan Trai Như Hải tổ chức khóa tu một ngày một đêm .

Đăng lúc: Thứ tư - 06/06/2018 21:46 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Hầu hết chúng ta ai cũng biết nghĩa hai chữ Hán Việt: Bát là tám, Quan là cửa, còn chữ Trai hay Chay nguyên chữ Phạn là Posadha, có nghĩa là khi đã qua giờ Ngọ (12 giờ trưa) thì không ăn nữa. Bát quan trai cũng còn gọi là Bát trai giới, bát chi trai hay gọi tắt là Bát giới (tám giới), có nghĩa là tám cửa ngăn cản tội lỗi và không ăn quá Ngọ của người cư sĩ, tập tu trọn một ngày một đêm trong chùa. Đức Phật chế ra Bát Quan Trai để cho hàng cư sĩ tại gia thực hành hạnh xuất gia.
Thực hiện chương trình tu học trong năm 2018, chiều ngày 5/6/2018(nhằm ngày 22/4/Mậu Tuất) Đạo Tràng Tu Bát Quan Trai Như Hải thuộc vùng 5 Hải Lăng đã trang nghiêm tổ chức khóa tu một ngày một đêm tại Chùa Phước An (NPĐ Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).


Sư cô Thích nữ Thông Chánh thuyết giảng
 
Tham dự khóa tu là các thiện nam tín nữ Phật tử thuộc các đơn vị Niệm Phật đường trong vùng, gồm NPĐ Thâm Khê, NPĐ Trung An, NPĐ Mỹ Thủy, NPĐ Tân An và NPĐ Thuận Đầu.

Sau khi ổn định Đạo tràng, các Phật tử đã thực hành nghi thức sám hối Hồng danh, nhằm sám hối những túc nghiệp giúp tự thân an tịnh trước khi thọ giới tu tập.

Tối cùng ngày, Đại đức Thích Trí Năng, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Hải Lăng,Trụ trì NPĐ Mỹ Thủy đã đăng đàn truyền giới Bát Quan Trai cho các giới tử trong khóa tu.

Sáng ngày 6/5/2018, các giới tử đã thực tập các thời khóa Tụng Kinh, cúng Quá Đường dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích nữ Hương Khánh, Trú xứ NPĐ Tân An.


Toàn cảnh khóa tu

 
Đúng 2 giờ chiều cùng ngày, Ban Quản Chúng Đạo Tràng Như Hải đã cung thỉnh Sư cô Thích nữ Thông Chánh, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPG VN tỉnh Quảng Trị, Trú xứ chùa Hà Lộc, xã Hải Sơn,  huyện Hải Lăng quang lâm thuyết giảng. Với đề tài "Bức Tranh Cuộc Đời", Sư cô đã triển khai giáo lý Nghiệp Báo, sở dĩ chúng ta có mặt trong cuộc đời này mỗi người một hoàn cảnh, mỗi hình dạng... là do túc nghiệp của riêng mỗi cá nhân, mỗi nghiệp ấy như một gam màu kết nên một bức tranh trong cuộc đời, chính vì thế, Sư cô khuyên Phật tử nên tự tạo cho mình những nghiệp thiện lành để bức tranh cuộc đời mình được tươi sáng.

Sau khi thuyết giảng xong, Sư cô cũng thực hành nghi thức xả giới cho các giới tử, khóa tu Bát Quan Trai tháng 5/2018 của Đạo Tràng Như Hải kết thúc trong tinh thần hòa hợp và đầy niềm hoan hỷ
.

Tác giả bài viết: Không Thất
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 639
  • Tháng hiện tại: 16169
  • Tổng lượt truy cập: 4067166