1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

PG Hải Lăng: Tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Mỹ Thủy

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/04/2018 22:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng nay ngày 14 tháng 4 năm 2018 (Nhằm ngày 29 tháng 2 năm Mậu Tuất), trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị; Được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Đại đức Thích Trí Năng trụ trì chùa Mỹ Thủy, thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
PG Hải Lăng: Tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Mỹ Thủy

PG Hải Lăng: Tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Mỹ Thủy

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Văn hóa GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Quán Chơn, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Hải Lăng, Chư tôn đức trụ trì, trú xứ các chùa, NPĐ, tịnh xá tịnh thất trong và ngoài tỉnh đã về Chứng minh và tham dự buổi lễ.


Hòa thượng Chứng minh ban đạo từ
 
Về phía chính quyền các cấp có Ông Đặng Quốc Tiến, Phó trưởng ban Tôn giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; Ông Lê Trí Quang, Phó trưởng phòng PA88 Công an tỉnh; Bà Trần Thị Thu, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Hải Lăng; Ông Nguyễn Viết Hùng, Đội trưởng đội An Ninh công an huyện Hải Lăng; Ông Phạm Thành Chung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải An cùng các ông, bà là Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành của xã Hải An, các ông, bà Đại diện Chi bộ và Mặt trận thôn Mỹ Thủy, Đại diện Hội đồng Hương chức, quý cụ Tộc trưởng làng Mỹ Thủy cùng Ban Hộ tự của 50 đơn vị Niệm Phật đường và đông đảo thiện tín thập phương đã về tham dự, chúc mừng.Đại đức Thích Từ Nguyện, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
 
Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Từ Nguyện, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hải Lăng, Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc cho biết: Chùa Mỹ Thủy tọa lạc nơi vùng thùy dương cát trắng, tựa mình vào biển Đông hiền hòa, được xây dựng từ năm 1958 do sự nổ lực của quý Đạo hữu trong thôn. Tuy còn khiêm tốn về quy mô, hình thức, nhưng ngôi chùa là chổ dựa tâm linh, là nơi hình thành cốt cách đạo hạnh và biểu tượng văn hóa của dân làng.


Đại đức Thích Đạo Không, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký tuyên đọc Quyết định
 
Trong những năm chiến tranh ác liệt, xã Hải An nói chung và thôn Mỹ Thủy nói riêng xem như bị san bằng bởi những trận mưa bom bảo đạn của kẻ thù. Chùa Mỹ Thủy cũng chịu chung vấn nạn đó.

Sau ngày hòa bình lập lại, với sự cung tay góp sức của thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa, ngôi chùa đã được xây dựng lại vào năm 1993 và cũng từ đó Đạo hữu ngày càng đông và mong muốn có một vị Trụ trì để hướng dẫn cho Phật tử tu học đúng Chánh pháp.

Thế là hữu cầu tức ứng, duyên lại trùng duyên. Với tâm nguyện thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh và được sự cho phép của Giáo hội cũng như sự đồng thuận của các cấp chính quyền, nên vào đầu năm 2015, Đại đức Thích Trí Năng  đã phát nguyện về chăm lo Phật sự nơi này.


Hòa thượng Trưởng BTS trao Quyết định
 
Đối trước Chư Tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, Đại đức Thích Trí Năng  đã đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện “trên đền 4 ân nặng, dưới cứu khổ muôn loài”, nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và Dân tộc”.


Phát nguyện của Đại đức Tân trụ trì

 
Qua đây, Đại đức Tân trụ trì xin thành kính đảnh lễ bái tạ thâm ân và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chư Tôn thiền đức, tứ đại điều hòa cửu trụ ta bà để hướng dẫn chúng sanh quay về chánh pháp; Thành kính tri ân đến quý vị đại biểu các cấp chính quyền, Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa sức khỏe, thành đạt và an lành.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã sách tấn Đại đức tân Trụ trì. Đây là một nhiệm vụ lớn lao đối với một vị Trụ trì, trách nhiệm của một người giữ trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Hòa thượng cũng gửi đến chính quyền các cấp lời cảm ơn chân thành đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phật giáo huyện nhà nói chung và chùa Mỹ Thủy nói riêng phát triển trong thời gian qua.


Đại đức Tân trụ trì
 
Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, cũng trong dịp này, chùa Mỹ Thủy đã thiết lễ cầu siêu, chẩn tế âm linh cô hồn và cúng dường trai tăng.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Dâng hoa chúc mừng

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Đại đức Thích Nguyên Chính điều phối chương trình

Lãng hoa của BTS GHPGVN tỉnh chúc mừng

Lãng hoa của Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng

Lãng hoa của BTS GHPGVN huyện Hải Lăng chúc mừng

Lãng hoa của Chính quyền huyện Hải Lăng chúc mừng

Phần quà của Phân ban Ni giới Quảng Trị chúc mừng

Lãng hoa của Ban TTTT GHPGVN tỉnh chúc mừng
Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 775
  • Tháng hiện tại: 16305
  • Tổng lượt truy cập: 4067302