1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

PG huyện Gio Linh: KHÓA TU MÙA HÈ “HƯƠNG SEN MÙA HẠ”

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/06/2018 13:32 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
PG huyện Gio Linh: KHÓA TU MÙA HÈ “HƯƠNG SEN MÙA HẠ”

PG huyện Gio Linh: KHÓA TU MÙA HÈ “HƯƠNG SEN MÙA HẠ”

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2018 ( nhằm ngày 17/5/Mậu Tuất), tại chùa Huyện hội Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tiếng chuông chùa vang vọng, những giọt sương đang dần tan trên cành lá bởi những tia nắng đầu hạ, dưới mái chùa Linh Sơn uy nghi, gần 800 tình nguyện viên và tu sinh từ mọi vùng miền trên mảnh đất Quảng Trị đã về đây trong niềm vui và sự hân hoan để tham dự khóa tu với chủ đề “Hương sen mùa hạ” do Ban Trị sự GHPG huyện Gio Linh tổ chức.
Để góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước. Ban Trị sự GHPG huyện Gio Linh đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho Thanh Thiếu niên.
 

Chư tôn đức hướng dẫn khóa tu

Có thể thấy rằng, khóa tu mùa hè có sức ảnh hưởng rất lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ, tạo không gian lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè, là nơi giúp các bạn trẻ giảm trừ căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh. Tham dự khóa tu, các bạn tu sinh sẽ được tu tập trong một môi trường kỉ luật khắt khe của nhà chùa, yêu thương đoàn kết với các bạn đồng môn, lễ phép cung kính với Quý thầy, tôn trọng với các Phật tử,… đồng thời các bạn sẽ được hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập,… sống yêu thương, chan hòa, biết sẽ chia, giúp đỡ, quý trọng những cái mình đang có, hiểu rõ đạo lý làm người thông qua những bài giảng Phật pháp, những buổi pháp thoại của Quý thầy,… sống hướng thiện, an nhiên, tu tâm thanh tịnh giải tỏa những khúc mắc về tâm lý, về những mối quan hệ bạn bè, tình yêu, gia đình,...
 

Đây sẽ là cầu nối giữa các bạn trẻ với bố mẹ, với gia đình, với xã hội, bước đầu xây dựng nên một nhân cách cao cả trong những tâm hồn còn thơ dại, tìm thấy chính mình, hiểu hơn và định hướng về cuộc sống một cách đúng đắn và hạnh phúc.

Đến với khóa tu, các bạn tu sinh còn có những trải nghiệm đầy thú vị, những trò chơi, bài hát cùng các bạn tình nguyện viên của khóa.
 

Tu sinh nghe bài pháp thoại đầu tiên của khóa tu

Khóa tu mùa hè thực sự là một trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để các bạn trẻ có cơ hội xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, là nền tảng vững chắc trong tương lai khi phải đối mặt với cuộc sống quá nhiều khó khăn và thử thách, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

Gần 800 tu sinh cùng tình nguyện viên sẽ cảm thấy mùa hè của chúng ta đã ý nghĩa hơn rất nhiều.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Thủ tục nhập khóa tu

Ban Thư ký

Cung thỉnh Chư tôn Quang lâm thuyết pháp


Tác giả bài viết: PG Gio Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 613
  • Tháng hiện tại: 16143
  • Tổng lượt truy cập: 4067140