1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

PGQT - Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/08/2018 21:07 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
PGQT - Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

PGQT - Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2018, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng Chư Tôn Đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã tiếp đón phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do Bà Nguyễn Thị Định, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế Thanh tra Ban Tôn giáo chính phủ làm trưởng đoàn; tháp tùng cùng đoàn có Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị do Ông Nguyễn Trí Ban, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã thăm và làm việc với Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu chào mừng, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã nhấn mạnh “Đây là một dịp mà BTS lấy làm mừng khi có cơ duyên đề bạt những ý kiến, nguyện vọng của BTS về các vấn đề liên quan đến vấn đề quản lý Tôn giáo để Phật sự hanh thông”.


Hòa thượng Thích Thiện Tấn phát biểu chào mừng

 
Phát biểu trong buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Định, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế Thanh tra, Ban Tôn giáo chính phủ đã gửi lời chúc đến Chư Tôn Đức Tăng Ni trong toàn tỉnh và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã tạo điều kiện để đoàn làm việc, gặp gỡ, thăm hỏi và để được nghe về những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện luật Tôn giáo, có khó khăn thì Ban Tôn giáo cố gắng giải trình, giải thích đồng thời cũng để được nghe báo cáo tình hình Phật sự chung nhất từ trước đến nay.


Bà Nguyễn Thị Định phát biểu

 
Đại đức Thích Đạo Không, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị phát biểu thông qua khái quát tình hình của Ban Trị sự.

Thực hiện chủ trương của BTS, gần 3 nhiệm kỳ, BTS Phật giáo tỉnh đã đạt được nhiều tiêu chí như: kiện toàn bộ máy hành chính, tiếp nhận Tăng Ni, phong phẩm, bổ nhiệm, thành lập các đơn vị trực thuộc, đạo tràng tu học, xây dựng tự viện...; góp phần xây dựng Phạt giáo tỉnh nhà ngày thêm khởi sắc. Bên cạnh đó, vẫn còn một số Phật sự lớn đang còn dang dỡ như: kế hoạch xây dựng trường TCPH, kế hoạch thành lập tổ chức Tôn giáo trực thuộc các huyện, vấn đề chưa có sự thông nhất cao về việc tiếp nhận Tăng Ni về địa bàn giữa Lãnh đạo chính quyền cấp xã, huyện với BTS... vẫn còn một số vướng mắc.


Đại đức Thích Đạo Không thông qua báo cáo và đề bạt 

 
Qua đây, Đại Đức cũng có đề bạt một số ý kiến như: về chuyển đổi tên gọi chùa, tịnh xá thì cần lưu ý những yếu tố pháp lý có liên quan đến Tự viện như quyền sử dụng đất, các giao dịch có liên quan; việc quy định lập Phiếu lý lịch; thuyên chuyển Tăng Ni và nguyện vọng của Phật tử huyện Vĩnh Linh về việc thành lập Tổ chức Tôn giáo trực thuộc và đăng ký sinh hoạt tập trung.

Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Ban Trị sự, Hòa Thượng Thích Thiện Tấn đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo chính phủ đối với các hoạt động của Giáo hội tỉnh nhà, qua đây Hòa thượng có một số ý kiến như : giữa Trung ương Giáo hội và Ban Tôn giáo phải chưng chưa có một sự kết nối liên thông triệt để nên một số nội quy, quy định và luật Tôn giáo chưa có sự đồng nhất; Hòa thượng cũng nói đến vấn đề vướng mắc tại huyện Vĩnh Linh xin xây dựng chùa và thành lập Tổ chức Tôn giáo trực thuộc và đăng ký sinh hoạt tập trung.


Thượng tọa Thích Quảng Thiện phát biểu

 
Trong buổi làm việc, Chư Tôn đức cũng đã có những ý kiến về luật Tôn giáo, về quy cách lễ nghi, vấn đề Truyền thông và về việc quản lý Tăng Ni tại các cơ sở.

Kết thúc buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Định đã ghi nhận những gì mà Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực trong nhiều năm qua và Bà hứa sẽ cố gắng phối hợp, giúp đở để giải quyết những vướng mắc mà Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử quan tâm.

Sau đây là một số hình ảnh:


Chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS tham dự
 

Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ


Phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị
Quang cảnh buổi làm việc

 

Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 759
  • Tháng hiện tại: 16289
  • Tổng lượt truy cập: 4067286