1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Quảng Trị - Long trọng Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2562 - DL 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 30/05/2018 23:05 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Là một Thái tử Đông cung, ngài đã từ bỏ tất cả, dấn thân vào cuộc đời với nguyện lớn, tìm ra chân lí, “Có Niết-bàn, có con đường đưa đến Niết-bàn và Ta là người chỉ đường”. Cách đây 2.642 năm, đấng Đại hùng Đại lực Đại từ bi Thích Ca Mâu Ni xuất hiện ở thế gian nơi vườn Lâm-tì-ni lịch sử nhằm “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến”, giúp chúng sanh vượt thoát khồ đau, chỉ cho con đường trở về bản tâm thanh tịnh, hướng đến đời sống chân - thiện - mỹ và giải thoát, giác ngộ.
Quảng Trị - Long trọng Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2562 - DL 2018

Quảng Trị - Long trọng Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2562 - DL 2018

Sáng nay, ngày Rằm tháng 4, mùa Phật đản 2562 lại về với người con Phật trên khắp thế giới hân hoan chào đón. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị trang nghiêm tổ chức Đại lễ dâng lên cúng dường Vesak kỷ niệm ba sự kiện lớn trong cuộc đời Ngài; Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn.

Hòa thượng Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM GHPGVN,Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.


Chư tôn đức Chứng minh dâng hương tưởng niệm
 
Cùng toàn thể Tăng Ni phật tử tỉnh nhà, cử hành đón mừng ngày trọng thể này tại Tồ đình Sắc Tứ Tịnh Quang, huyện Triệu Phong, nơi lưu dấu Chúa Nguyễn Hoàng đi về phương Nam (1558) mở mang bờ cõi giang sơn dân Việt.

Đáp lời mời của BTS tỉnh. Đại diện tỉnh, thành, thị; HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, huyện  đã về tham dự Đại lễ sáng hôm nay.

Mùa Phật đản 2562 này, lại một lần nửa người con Phật chiêm nghiệm về cuộc đời Ngài; từ một thái tử Đông Cung, lìa bỏ tất cả tìm chân lí cứu khổ cho con người được  bình an hạnh phúc.
 

Thượng tọa Thích Hải Tạng tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ

 
Những lời dạy của Ngài là nguồn động lực, cho chúng ta tìm và trở về lại, để hoàn thiện một nhân cách phẩm hạnh đúng nghĩa. Bởi nguồn Giáo lý ấy lấy con người làm trung tâm điểm cho sự sinh tồn. Thông điệp Phật đản của LHQ nói rõ và kêu gọi  “Hiện tại, hơn bất cứ khi nào, cộng đồng Phật tử nói riêng và toàn thể con người nói chung, cần đưa thông điệp của Đức Phật về sự khoan dung, bình đẳng và nhân văn, áp dụng vào trong cuộc sống thường nhật. Chúng ta không nên im lặng và thỏa hiệp với những ai cố tìm cách biến tình yêu thương thành nước mắt của thù hận.
 

TT Thích Quảng Thiện tuyên đọc Thông điệp Phật đản của HT Chủ tịch HĐTS

 
Nhìn lại lịch sử Dân tộc ta, qua các thời kì, kiến thiết quốc gia, chăm lo đời sống nhân dân đã thấm đượm nét từ bi, bao dung và độ lượng trong thường nhật. Bức thông điệp của Đức pháp Chủ nói rõ “cách đây 1.050 năm về trước khi vua Đinh Tiên Hoàng thành lập nên nước Đại Cồ Việt, nhà nước trung ương tập quyền đầu tiên đã có sự đóng góp quan trọng về tâm tài, trí tuệ của các vị thiền sư Phật giáo Việt Nam từ kiến trúc thượng tầng, đến chăm lo đời sống muôn dân, và bang giao quốc tế đều thấm đượm giáo lý Phật giáo mà tiêu biểu là Quốc sư Khuông Việt Ngô Chân Lưu”, và Ngài kêu gọi Phật giáo đồ trong tư tưởng nhập thế “hòa quang đồng trần” của Phật Hoàng Trần Nhân Tông làm tiêu biểu Phật giáo Việt Nam trong thời kì hội nhập.  “phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại”.
 

ĐĐ Thích Đạo Không phát biểu cảm tạ

 
Để kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ phụ năm nay, trong tinh thần người con Phật, đi trên con đường trung đạo, lấy Giới Định Tuệ làm nền tảng, đặt lợi ích số đông lên trên tất cả. Diễn văn của ngài Chủ tịch GHPGVN nói “ thực hiện lời dạy của Đức Phật: “Này các Thầy Tỳ-kheo, hãy ra đi mỗi người một ngả để truyền bá Chánh pháp, vì lợi ích cho chúng sinh, vì an lạc cho chư Thiên và loài người”. Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam phấn đấu, làm tốt sứ mạng hoằng dương Chính pháp, đem đạo thấm sâu vào đời sống nhân gian, đoàn kết hòa hợp vì Phật sự chung, vì lợi ích của dân tộc và sự nghiệp phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Sống tốt đời, đẹp đạo nhân mùa Đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.
 
Buổi cử hành Đại lễ Phật đản 2562 này, được khép lại trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, hiến dâng trọn vẹn trong sự cầu nguyện cho quốc gia toàn vẹn, hưng thịnh, đạo pháp xương minh, và cầu nguyện cho thế giới hòa bình qua những đôi tay của lãnh đạo Giáo hội, Chính quyền cùng thả Bồ câu, và bông bóng, những chiếc bông bóng vút lên theo những áng mây vẫn vờ vô định, giữa bầu trời trong lành vào hạ Quảng Trị.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Cung nghinh Chư tôn đức Chứng minhĐại đức Thích Nguyên Chính điều phối chương trình

Quang cảnh buổi lễCầu nguyện thế giới hòa bình
Chúng sanh an lạc
Tác giả bài viết: BBT Lam Thành Cổ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 706
  • Tháng hiện tại: 16236
  • Tổng lượt truy cập: 4067233