1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Tình Thương Gắn Kết Tình Thương

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/06/2018 10:43 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
“Trí tuệ bừng lên đóa biện tài, Vượt lên trên sóng sạch trần ai, Cam lồ rưới mát chúng sanh, Từ Bi tế độ tiêu tai ách nàn”. Bên cạnh những “người may mắn” được tạo hóa ban tặng cho những ưu ái về sức khỏe, tiền tài, địa vị, hạnh phúc, thì vẫn còn đâu đó những mảnh đời khốn khổ, bất hạnh. Đặc biệt với những người tàn tật hay khiếm thị, họ chính là những người được chúng ta chia sẽ và quan tâm nhiều hơn. thấu hiểu được những thiệt thòi, thiếu thốn và với mong muốn sẻ chia.
Tình Thương Gắn Kết Tình Thương

Tình Thương Gắn Kết Tình Thương

Hôm qua ngày 09 tháng 06 năm 2018 (nhằm ngày 26 tháng 04 năm Mậu Tuất) tại chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn), với tinh thần “Tình Thương Gắn Kết Tình Thương” , Sư cô Thích Nữ Tuệ Định trú xứ chùa Kim Thạch cùng quí Phật tử đã tổ chức cho Hội người Mù Thị xã Quảng Trị về chùa tu tập và tặng quà lưu niệm.
 

Niệm Phật cầu gia hộ

 
Đây không chỉ là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các những người có hoàn cảnh kém may mắn mà còn là cơ duyên để chúng ta hướng dẫn người khiếm thị về với ánh sáng Phật pháp mầu nhiệm.
 
Những người đã thiếu đi cái may mắn về thân thể nhưng bù lại cho họ có một tinh thần lạc quan, họ vẫn yêu âm nhạc, họ đã truyền những thông điệp từ bản thân họ đến với mọi người xung quanh.
 

Sư cô phát biểu động viên

 
Qua đây Sư cô đã chia sẽ đến với tất cả hội chúng, đã ân cần thăm hỏi, động viên người khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống để hướng đến một tương lai tốt đẹp “dù quí vị bị tàn nhưng không phế, quí vị hãy cố gắng niệm Phật mỗi ngày để nhờ Phật gia hộ cho tất cả chúng ta luôn được thân tâm an lạc”.
 

Phát biểu cảm tạ của hội

 
Thay mặt hội, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Chủ tịch Hội người mù Thị xã Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Sư cô cũng như quí Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ hội viên đem lại niềm tin và hi vọng cho hội. Qua đây ông chân thành gửi đến Sư cô, quí Bác trong Ban Hộ tự Niệm Phật đường Thạch Hãn luôn sức khỏe để làm nhiều thiện sự đem lại niềm an vui hạnh phúc cho hội khiếm thị Thị xã nói riêng và tất cả mọi người nói chung.
 

Văn nghệ giao lưu
 
Cũng trong buổi sáng nay, hội người khiếm thị đã thể hiện những ca khúc (không chuyên) ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi đạo Phật, để nói lên lòng tri ân đến Sư cô cũng như quí nhà hảo tâm, nhà tài trợ do ông Phó Chủ tịch hội người Mù Thị xã làm nhạc trưởng - đánh đàn Organ, tặng cho đại chúng.
 
Bên cạnh những nghệ thuật và các sản phẩm thủ công trở thành phương tiện giúp các thành viên trong hội nhìn sâu vào bản thân, từ đó thể hiện cách suy nghĩ, cũng như rộng mở cơ hội kinh tế lâu dài sau này để giúp cho đời sống.
 
Với những gì Đại chúng tu và học theo hạnh nguyện của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, cho nên hôm nay đã hổ trợ cho những người không được may mắn nhìn thấy, thì còn khả năng nghe được, Sư cô và những nhà hảo tâm đã hổ trợ cho mỗi người mỗi cái Máy nghe Phật pháp và mời dùng cơm thân mật.
“Chỉ có tình thương để lại đời”.
 
Sau đây là một số hình ảnh:
 

Sư cô động viên thăm hỏi

Phát biểu của Ban Hộ tự Niệm Phật đường

Lời chia sẽ của Sư cô đến với hộiTặng quàDùng cơm chay thân mật

Tác giả bài viết: Tuệ Định - Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 611
  • Tháng hiện tại: 16141
  • Tổng lượt truy cập: 4067138