1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Đôi lời cảm niệm về HTr Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi

Đăng lúc: Thứ hai - 23/09/2013 08:17 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Đôi lời cảm niệm về HTr Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi

Đôi lời cảm niệm về HTr Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi

"Lý tưởng màu lam", "quan niệm của người Phật Tử về sự sống và cái chết".....là những bài học mà mình may mắn được học từ anh HTr Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi, không sách vở, không phấn viết, chỉ bằng một phương tiện duy nhất để truyền đạt, chính là sự nhiệt tâm, chính là lý tưởng sâu sắc, bằng những biểu hiện quá đổi bình dị trong thường nhật....
Tất cả gợi cho mình bài học sâu sắc về tinh thần của một người Phật Tử mà không sách vở, báo chí nào có thể diễn tả rõ nét hơn được.

"Cứ cho đi, em sẽ nhận được rất nhiều!". Anh đã cười và nói như thế khi mình thắc mắc tại sao anh cứ mãi canh cánh và thấy tiếc khi không thể tham gia cuộc họp của phân ban hướng dẫn Trung Ương trong khi bản thân thì đang phải đấu tranh với bệnh tật tại bệnh viện trung ương Huế. Phải chăng đó là tinh thần? Phải chăng đó là lý tưởng? Nhiệt tâm với GĐPT, luôn hi vọng sẽ cống hiến hết mình cho tổ chức, bệnh tật thì vẫn cứ hoành hành trong người nhưng vì sao anh vẫn thấy rất vui khi cho mình cùng xem cuốn tập san do GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế gửi tặng. Có phải đó là niềm vui và cũng là phép màu nhiệm giúp anh quên đi nỗi đau bệnh tật? Ngày thọ chay vì sao mặc dù có bệnh trong người anh vẫn kiên quyết đi bộ một quãng đường xa để ra ngoài ăn cơm chay, một ngày không ăn chay vì lý do sức khỏe thì ý nghĩa gì không? trong bệnh viện vì sao anh không bỏ thói quen ngồi thiền mỗi ngày, để không ảnh hưởng đến những bệnh nhân cùng phòng, đêm nào anh cũng đợi cho mọi người yên giấc hết mới bắt đầu tọa thiền, anh đã vui biết nhường nào khi nhận những cuộc điện thoại của các anh chị trong phân ban.......rồi những việc làm, những hành động và cả những câu chuyện anh kể....bình dị, giản đơn, không cần khoa trương hay màu mè....nhưng em lại thấy từ anh một sự thanh thoát, cao khiết lạ thường.
Vẻ đẹp của một người anh trưởng, chân dung một Htr GĐPT có phải là ở đây?
em cũng đã suy nghĩ rất nhiều khi cảm nhận được sự lo lắng và đọc những dòng tâm sự của anh Trần Văn Tuyến GĐPT Quảng Nam khi nghe tin anh Thi bị bệnh, những người anh của tổ chức, những người luôn lo lắng cho nhau, luôn đêm ngày trở trăn cho sự thịnh suy của tổ chức GĐPT, em thầm cảm ơn tất cả, nhờ có các anh chúng em được cảm niệm sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong GĐPT:"biết ơn những người đã vun xới cho mầm xanh chúng em hôm nay được phát triển"
em gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe anh và chùng người xuống khi nghe tin anh vừa ra đi, một khoảng lặng kéo dài kèm theo một sự nối tiếc: tổ chức GĐPT nói chung, thế hệ phật tử và HTr tập sự trẻ chúng em nói riêng vừa mất đi một người anh đáng kính, một bóng cây lớn góp phần bảo bọc thế hệ trẻ chúng em...
các ACE thân mến!
sự biểu hiện cho một lý tưởng màu lam không hề xa vời với tất cả chúng ta, chủ yếu là do chúng ta không tự nhìn nhận được "nó vốn dĩ rất gần" mà thôi!
"một đời là HTr, suốt đời là HTr","cứ cho đi, em sẽ nhận được rất nhiều"...đó sẽ là những bài học với mình theo thời gian sẽ mãi trường tồn. 
Tinh thần của tổ chức GĐPT là không có ranh giới, dù là Quảng Trị hay Quảng Nam, HTr của Quảng Trị, đoàn sinh của Quảng Nam, giữa chúng ta sẽ không có sự khác biệt khi có chung một hướng đến chính là lý tưởng màu lam.
Cảm ơn anh Tâm Thuộc Nguyễn Văn Thi, em cảm ơn anh vì những bài học anh đã truyền trao, cảm ơn anh vì nhờ cơ duyên được tiếp xúc với anh, em càng vững tin hơn vào sự lựa chọn tin tưởng tổ chức GĐPT, cảm ơn anh vì em hiểu tổ chức của chúng ta sẽ không thể tồn tại vững chãi như ngày hôm nay nếu thiếu đi những bóng cổ thụ ...như anh!

                                                                                                                         

Tác giả bài viết: vyphuocam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 679
  • Tháng hiện tại: 16209
  • Tổng lượt truy cập: 4067206