1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Kỷ niệm không quên

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/09/2013 00:54 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Kỷ niệm không quên

Kỷ niệm không quên

Năm 1962 tôi còn rất trẻ mà được vinh dự đi học trại A Dục (khóa 3) tại đồi thông Hà Xá, cũng là nơi mà A Dục khóa trước gặp tiểu mãn, trại sinh phải lội nước về nhà khi mãn trại.
Khóa này võn vẹn có 37 trại sinh, trong đó có 7 nữ gồm có: Chị Liên (GDPT An Đôn, nay ở thị xã Quảng Trị), Lê Thị Diệu Tha (Đệ Tứ, nay ở Đông Hà), Nguyễn Thị Hiền (Nại Cửu, đã từ trần), Phạm Thị Hồng (Đệ Ngũ, nay ở Đà Nẵng), Trần Thị Sự (Nại Cửu, nay ở TP.Hồ Chí Minh), Hoàng Thị Mãi (Thượng Nghĩa, nay vẫn ở tại làng), chị Hoài (Hưng Nhơn, nay ở TP. Hồ Chí Minh). Đời sống ở trại tất nhiên là quá sức mệt nhọc, vất vả, lo lắng nhưng lại rất hồn nhiên vui tươi và than ái, nhiều kỷ niệm đẹp lại khó quên. Lại càng không thể nào quên hơn nữa là trong các giờ nghĩ hiếm hoi, trại sinh chúng tôi quay quần bên nhau trò chuyện rồi bàn bạc góp ý và “sang tác một bài thơ con cóc” dí dõm sau đây để đùa vui, mà chắc chắn nhiều anh chị em cũ còn nhớ mãi về cái thời thanh xuân đẹp đẽ của mình dưới mái nhà chung thân ái mến thương là GDPT.
Vậy nên ghi lại đây như là sự góp nhặt một đóa hoa, một kỷ niệm trong vườn hoa, khung trời kỷ niệm của GDPT Quảng Trị đã 55 năm trôi qua.
  A DỤC 3
“ A Dục sinh ra một đàn con
Ba mươi bảy đứa cả vuông tròn
Ba chục hoàng nam vui nhộn sống
Bảy nàng công chúa chạy lon xon
Vui kể lên đây cả bảy người
LIÊN tưởng trong long của vua tôi
THA, HIỀN, HỒNG, SỰ thơ ngây quá
Quấn quýt bên vua hát MÃI HOÀI”
 
Cũng nhân đây tôi lấy làm bùi ngùi nhớ tưởng đến các anh chị đã khuất bóng, hoặc đi xa không còn duyên lành để tiếp tục sinh hoạt với GDPT nữa…Cầu nguyện hương linh các anh chị được siêu sanh cực lạc, cầu chúc anh chị hiện còn cùng gia đình được luôn an lành trong hào quang đức Phật.
Ước chi chúng ta hội ngộ trùng phùng trong lễ kỷ niệm 55 năm GDPT Quảng Trị thân mến của chúng ta vào cuối mùa Đông năm 2008 tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang.

Tác giả bài viết: Tâm Lượng - Lê Thị Diệu Tha
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 802
  • Tháng hiện tại: 8365
  • Tổng lượt truy cập: 4059362