1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

GĐPT Ái Tử: Lễ bông hồng cài áo nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Đăng lúc: Thứ ba - 04/09/2018 13:05 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về công ơn hai đấng sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là sự Hiếu đạo. Trên tinh thần cao cả ấy, ngày 15 tháng 7 năm Mậu Tuất, tại Chùa Sắc Tứ Giác Minh làng Ái Tử, GĐPT Ái Tử đã long trọng tổ chức Lễ cài bông hồng nhân mùa Vu Lan báo hiếu.
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Tư - Trú trì chùa Sắc Tứ Giác Minh làng Ái Tử; Đại đức Thích Pháp Minh; Đại đức Thích Thiện Đức; và Thầy Chân Quang.
Cùng với sự tham dự của Ban Hộ tự NPĐ Ái Tử; sự có mặt của toàn thể đạo hữu trong Niệm Phật đường, đông đủ Huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Ái Tử; Và đặc biệt là Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Tịnh Quang cũng đã có mặt tham dự buổi lễ.
Trong buổi lễ Đại đức Thích Pháp Minh đã ban đạo từ đến toàn thể hội chúng nói về ý nghĩa Vu Lan báo hiếu, nói về đạo lý uống nước nhớ nguồn và truyền thống tri ân báo trọng ân của người dân Việt nói chung và người Phật tử nói riêng. Qua đó Đại đức cũng đã nhắc nhở đến các em đoàn sinh GĐPT phải noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, vâng lời cha mẹ và sống đúng các điều luật GĐPT.
Nhân lễ cài bông hồng, Ban Huynh trưởng GĐPT Ái Tử đã có hai phần quà trao cho hai em đoàn sinh đạt thành tích xuất sắc trong tu học, và các phần quà hiếu hạnh trao đến toàn thể đoàn sinh trong đơn vị.
1
Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

1
Lễ Phật
1

1
Dâng hoa cúng dường
1
Cài hoa cho Chư tôn đức
1

1

1
Dâng y cúng dường
1
Trao quà cho đoàn sinh có thành tích trong tu học
1
Đại đức Thích Pháp Minh ban đạo từ
1

1
Buổi lễ được khép lại trong tình thương bao la, trong sự bùi ngùi nhung nhớ, đã nhắc nhở mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng phải luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con.
Trong dịp này, GĐPT Ái Tử đã tổ chức cắm trại vào hai ngày 14 và 15 với nhiều hoạt động như đưa đoàn sinh tham dự lễ hiệp kỵ huynh trưởng đoàn sinh tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, giao lưu sinh hoạt với đơn vị GĐPT Tịnh Quang qua hành trình trò chơi lớn, thi các trò chơi dân gian, đá bóng giao hữu và đặc biệt là đêm lửa trại kết thân. Các hoạt động đã tạo ra được không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết gắn bó giữa Huynh trưởng và đoàn sinh hai đơn vị.

Tác giả bài viết: BBT Lam Thành Cổ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 864
  • Tháng hiện tại: 16394
  • Tổng lượt truy cập: 4067391