1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Liên Đoàn GĐPT Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng tổ chức Kỷ niệm Chu niên lần thứ 5

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/11/2018 11:57 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Trong không khí trang nghiêm đượm tình đạo vị giữa những ngày đầu Đông. Sáng nay ngày 18 tháng 11 năm 2018 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Mậu Tuất) tại chùa Nam Hải, khối phố Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn GĐPT Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng trang nghiêm trọng thể tổ chức kỷ niệm Chu niên lần thứ 5 thành lập Liên đoàn.
Cắt bánh mừng Chu niên

Cắt bánh mừng Chu niên

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Huệ Tánh, trụ trì chùa Nam Hải và Tăng chúng trong Bổn tự đồng chứng minh.


Lễ Phật

 
Thân lâm chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, kiêm Ủy viên Nghiên huấn; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, kiêm Ủy viên Nội vụ; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Bôi Trần Trọng Ánh, Ủy viên Thông tin Truyền thông BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị cùng quý anh chị Ban Điều hành GĐPT huyện Gio Linh, Triệu Phong, Thị xã Quảng Trị và Hải Lăng đồng chủ tọa và tham dự buổi lễ.


Lễ Đoàn

 
Đại diện Ban Biên tập Website Lam Thành Cổ, Ban Huynh trưởng Liên đoàn đồng hương Quảng Trị tại Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, quý anh chị cựu Huynh trưởng Đoàn sinh của Liên đoàn Đà Nẵng cũng đã về họp mặt hòa chung niềm vui Chu niên cùng Liên đoàn.


HTr Nguyên Kỳ phát biểu chào mừng 

 
Cách đây 5 năm, từ những Huynh trưởng trẻ với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, đã cùng quy tụ những người con áo Lam Quảng Trị đang sinh sống và học tập tại chốn Đà phồn hoa nhưng vẫn mang trong mình lý tưởng cao đẹp của một người đoàn viên GĐPT, mong muốn có một nơi để cùng nhau tu học sinh hoạt, tiếp tục con đường phụng sự lý tưởng và giúp đỡ nhau qua những tháng ngày xa quê. Thể theo nguyện vọng đó, được sự hoan hỷ của Hòa thượng trụ trì chùa Minh Phước và BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, ngày 17 tháng 11 năm 2013 (15/10 Quý Tỵ) Liên đoàn GĐPT Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng chính thức được thành lập trong niềm vui hân hoan của toàn thể anh chị em áo Lam Quảng Trị xa quê.


HTr Nguyên Bách báo cáo hoạt động
 
Theo như báo cáo, hiện tại tổng số Huynh trưởng và Đoàn sinh của Liên đoàn gồm có 106 anh chị, được chia làm 3 đoàn. Trong 5 năm qua, Liên đoàn không chỉ là Đồng hương Quảng Trị mà đã nhận được sự tham gia của các anh chị ở các tỉnh như Quảng Ngãi, Huế, Daknông... cũng tham gia sinh hoạt cùng Liên đoàn để cùng nhau phụng sự lý tưởng cao đẹp và luôn giữ vững tinh thần đoàn kết yêu thương đùm bọc lẫn nhau, điều đó nói lên tình cảm cao quý của đại gia đình áo Lam.


Phát biểu của BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị

 
Thay mặt BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền đã khen ngợi tất cả anh chị em, đặc biệt là Ban Huynh trưởng Liên đoàn đã cố gắng sắp xếp công việc, học tập, khắc phục những khó khăn về tài chính tổ chức lễ Kỷ niệm Chu niên lần thứ 5 của Liên đoàn, để anh chị em lam viên hướng về cội nguồn, cho cõi lòng rộng mở, để tìm lại chính mình, tìm lại những ký ức một thời tưởng chừng như đã lạc vào dĩ vãng; để giao hoà trong nhịp thở tràn đầy hơi ấm tình Lam, cho nước mắt ấm môi và hoa đời toả rạng. Đây cũng là dịp để anh em có dịp quay về mái chùa Nam Hải, cùng nhau ôn cố tri tân, tận hưởng niềm vui trưởng thành của Liên đoàn và cùng tự hào về truyền thống tốt đẹp của GĐPT tỉnh nhà.
 
Qua đây, Huynh trưởng Tâm Ninh Hoàng Công Hiền thành kính đãnh lễ tri ân Đại đức trụ trì và Tăng chúng chùa Nam Hải đã hằng quan tâm đến GĐPT Quảng Trị nói chung và che chở, đùm bọc cho Liên đoàn Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng nói riêng.
 

Đại đức chứng minh ban đạo từ

 
Bằng nhiều tâm huyết, yêu thương dành cho GĐPT, Đại đức Thích Huệ Tánh đã nhắn gửi đến toàn thể anh chị em  Liên đoàn luôn tinh tấn làm tròn trách nhiệm của một Phật tử, một công dân tốt của xã hội, góp phần xây dựng tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh.
 
Buổi lễ Kỷ niệm Chu niên lần thứ 5 Liên đoàn GĐPT Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng khép lại trong niềm hoan hỷ và tin chắc Liên đoàn ngày càng phát triển.
 
Cũng trong dịp này, Liên đoàn tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng Chu niên như Hội thi “Tiếng chuông Tâm thức”, văn nghệ, lửa trại, triển lãm và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận được:

 

Văn nghệ chào mừngMC điều phối chương trình

Dâng hoa cúng dườngGắn phù hiệu lưu niệm

Tặng kỷ vật lưu niệm

Trao quà chúc mừng

Đồng diễn

Hội thi: Tiếng chuông Tâm thứcCác hoạt động mừng Chu niên

Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM

   
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 843
  • Tháng hiện tại: 8406
  • Tổng lượt truy cập: 4059403