1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

TP Đông Hà: GĐPT Phước Huệ kỷ niệm Chu niên lần thứ 65

Đăng lúc: Thứ hai - 03/09/2018 13:17 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2018 (nhằm ngày 21 tháng 7 năm Mậu Tuất), tại chùa Châu Quang, phường 1, thành phố Đông Hà, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 65 GĐPT Phước Huệ.
Quang lâm Chứng minh buổi lễ cóThượng tọa Thích Từ Chính, Chứng minh BTS GHPGVN thành phố Đông Hà; Đại đức Thích Minh Nhơn, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa, Phó ban Hướng dẫn Phật tử  GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, NPĐ trong thành phố, Chư Tôn đức Tăng Ni là cựu Huynh trưởng đoàn sinh của GĐPT Phước Huệ trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh tham dự chúc mừng.


Lễ Phật

 
Chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị kiêm Ủy viên Nội vụ; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tỉnh Nguyễn Biên, Ủy viên BHD Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Điều hành GĐPT thành phố Đông Hà đồng chủ tọa cùng quý Đạo hữu Phật tử trong Ban Hộ tự, Ban Bảo trợ, quý anh chị cựu Huynh trưởng và Đoàn sinh qua các thời kỳ, quý anh chị đại diện cho các GĐPT trong thành phố đã về tham dự và chúc mừng buổi lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 65 GĐPT Phước Huệ.


 
Tham dự và chúc mừng buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBMTTQVN phường 1, thành phố Đông Hà cùng quý vị lãnh đạo trong phái đoàn.


Phát biểu khai mạc của Gia trưởng

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Huynh trưởng Trần Văn Thu, Gia trưởng đã bồi hồi xúc động xin bái vọng về Chư Tôn Tiền Hậu công đức, quý đao hữu ban đầu khai sáng đạo mạch, khơi nguồn cho dòng chảy GĐPT Quảng Trị nói chung và GĐPT Phước Huệ  nói riêng và đây cũng là dịp để quý anh chị cựu Huynh trưởng đoàn sinhtrở về chùa xưa chốn củ, ôn cố tri tân, bao nỗi niềm thương nhớ động lại trong tim để nhìn về quá khứ, những năm tháng xưa với tâm niệm biết ơn, hướng về tương lai, mong sao cho GĐPT Phước Huệ ngày càng lớn mạnh.


Phát biểu của cựu Huynh trưởng

 
Thay mặt cựu Huynh trưởng đoàn sinh, Sư cô Thích nữ Chơn Ân, phát biểu đã bày tỏ cảm xúc khi nhớ về nhưng ngày đang còn là đoàn sinh Oanh vũ, Thiếu nam, Thiếu nữ, Huynh trưởng cùng nhau sinh hoạt dưới mái chùa Châu Quang (Đông Hà) trong tinh thần tình huynh đệ trong tinh thần đại gia đình áo Lam thân thương, thế nhưng có một số anh chị em đã có đầy đủ thiện căn, nhân duyên cắt ái từ thân, xuất gia học đạo, giã từ anh chị em GĐPT Phước Huệ đã để lại bao niềm vui, nỗi buồn và biết bao nhiêu kỷ niệm, quý anh chị đã xa rời vòng tay yêu thương đã xa rời vòng tay dìu dắt yêu thương của GĐPT tầm sư học đạo.

Được biết, hiện tại có 20 vị Tăng Ni xuất gia học đạo trưởng thành, đã và đang hành đạo khắp cả các tỉnh thành trong cả nước cũng như nước ngoài. Đây là niềm vinh hạnh, danh dự, giá trị hạnh phúc cho đơn vị GĐPT Phước Huệ nói riêng, tỉnh nhà nói chung.


Huynh trưởng Hồ Sĩ Quận phát biểu chỉ đạo và chúc mừng

 
Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, thay mặt BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị đã phát biểu chỉ đạo và chúc mừng đã có lời khuyến tấn,động viên đến tất cả quý anh chị Huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Phước Huệ. Kỷ niệm Chu niên lần thứ 65 là trở về với cội nguồn,trở lại quá khứ rất đổi thân thương. Những khuôn mặt, những khối óc con tin đã một thời gắn bó mà hôm nay có người trở lại hòa chung với không khí đoàn tụ,có người vì hoàn cảnh đẩy đưa lưu tán khắp nơicos người mãi mãi đi xa nhưng hình ảnh thân thương không phai mờ trong tâm tưởng.
65 năm hình thành và phát triển GĐPT Phước Huệ đã trải qua chặng đường dài, thuận lợi có nhiều nhưng khó khăn không ít nhưng quý anh chị đã vượt qua, đây cũng là niềm tự hào chung cho cả GĐPT Quảng Trị.


Đạo từ của Chư Tôn đức Chứng minh

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Nhơn đã tán dương động viên những thành quả mà GĐPT Phước Huệ đã gặt hái được trong thời gian qua, qua đây Đại đức cũng động viên khích lệ quý anh chị Huynh trưởng cần nỗ lực cố gắng hơn nữa để đưa GĐPT Phước Huệ ngày càng khởi sắc, đào luyện các em thành một người Phật tử chân chánh, một công dân tốt có ích cho xã hội. Đại đức cũng cảm ơn đến chính quyền sở tại đã tạo mọi thuận duyên cho GĐPT Phước Huệ sinh hoạt và kính chúc quý Đại biểu, Huynh trưởng, đoàn sinh hưởng trọn một mùa Vu lan thật an lành trong ánh hào quang của chư Phật.


Hòa thượng Trưởng BTS dự khán Văn nghệ

 
Trong dịp này, Ban Huynh trưởng đã tổ chức nhiều công trình, các hoạt động để chào mừng Chu niên như Văn nghệ, cổng trại, triển lãm...
Đặc biệt trong buổi tối văn nghệ (30/8/2018) có sự Chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Buổi lễ Chu niên mừng GĐPT Phước Huệ tròn 65 tuổi đạo đã để lại một ấn tượng khó quên cho toàn thể Huynh trưởng và đoàn sinh trong đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh:


Cung nghinh Chư Tôn đức quanng lâm Chứng minh

Đại đức Thích Thiện Tuệ, điều phối chương trình

Dâng hoa chúc mừng

Trao phù hiệu và quà lưu niệmCắt bánh mừng Chu niên

Tặng phẩm chúc mừngVăn nghệ mừng Chu niên

Tác giả bài viết: Duy Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 630
  • Tháng hiện tại: 16160
  • Tổng lượt truy cập: 4067157