1
CHÀO MỪNG ANH CHỊ EM LAM VIÊN GHÉ THĂM TRANG NHÀ LAM THÀNH CỔ - QUẢNG TRỊ

Chùa Linh Sơn, Gio Linh

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/06/2016 13:41 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Cách Quốc lộ 1A, 2km, cách TP. Đông Hà gần 20 km, nằm phía bắc tỉnh Quảng Trị, Chùa Linh Sơn khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Bà con quen gọi là chùa Huyện Hội Gio Linh.
Vào thập niên ba mươi của thế kỷ trước, khi khởi xướng phong trào chấn hưng Phật giáo nước nhà, khắp ba miền Bắc, Trung, Nam - Ở Miền Trung hội An Nam Phật học ra đời, từ đó các ngôi chùa chi hội Phật học cũng lan tỏa khắp thành thị đến thôn quê.

Năm 1951 sau khi chi hội Phật học huyện Gio Linh được thành lập, lúc bấy giờ cụ Mai Ngọc Dược một hội viên đã mua ngôi nhà bằng gỗ mít tại thôn Hà Thượng để làm hội quán của chi hội Phật học của huyện.

Chùa được xây dựng tại xóm Đình thôn Hà Thượng, gần đình làng Hà Thượng bây giờ. Năm 1959 để tiện cho việc sinh hoạt và tu học, ngôi chùa được chuyển về xây dựng tại xóm cát, thôn Hà Thượng, tức là địa chỉ ngày nay.

Chùa đã từng có những vị thầy chăm sóc từ năm 1967 – 1972, sau khi Gio Linh được giải phóng.

Năm 1972 lúc tu sửa cũng dưới sự hướng dẫn của quý thầy.

Năm 1992 giáo hội Phật giáo huyện Gio Linh chính thức được thành lập, trụ sở được đặt tại chùa đến hôm nay.

Năm 2001 thầy Thích Tịnh Cảm về trụ xứ, năm 2002 cùng quý Phật tử thầy vận động tu bổ lại ngôi tam bảo; gồm tiền đường, hậu tổ, chánh điện, và nơi đặt văn phòng ban đại diện.

Ngày 15/6/2009 ĐĐ Thích Huệ Nhẫn được BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm trụ trì. Gần 6 năm trôi qua, kể từ ngày ĐĐ về nhậm chức trụ trì, thì hầu như thầy đã tu sửa lại tổng thể tất cả mọi hạng mục sinh hoạt mới được khang trang như hôm nay. Hằng năm có những khóa tu, đặc biệt là ngày Vía Đức Phật A Di Đà, lượng người tham dự khóa tu lên đến hàng nghìn.

 Đại lễ khánh tạ lạc thành, đại trai đàn sẽ được diễn ra vào ngày 12/9/2013 nhằm ngày 9/8/Qúy Tỵ. Trang nhà PGQT.com sẽ cập nhật đến quý vị. 

Dưới đây là những hình ảnh sinh hoạt của chùa những khóa tu trong những năm qua do  PGQT.com ghi nhận. Xin trân trọng giới thiệu.

 Bài ảnh. Nguyên


Ngôi Chánh Điện vừa được xây dựng khang trang 

                Một góc của ngôi chánh điện

          Cổng tam quan

                       Mặt hậu ngôi chánh điện

 

                Kinh Hành Niệm Phật

 

       Tháp Chuông


Nguồn tin: http://phatgiaoquangtri.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
1

LIÊN KẾT LAM


   
 
 
 
 
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1316
  • Tháng hiện tại: 17004
  • Tổng lượt truy cập: 4068001