BTS GHPGVN HUYỆN GIO LINH: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2017.

Thứ bảy - 03/06/2017 14:40
Vào lúc 15h ngày 3 tháng 6 năm 2017 (9/5/AL) tại chùa Linh Sơn, khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Khóa tu mùa hè năm 2017 do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự tu học hơn 600 khóa sinh.

Lễ khai mạc dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Tấn – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Đại đức Thích Huệ Nhẫn – UV Thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng Ban tổ chức, cùng Chư Tôn đức trú trì, trú xứ các chùa, NPĐ trong huyện; quý Đạo hữu thành viên BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã về chứng minh và tham dự.
 

Cung nghinh Chư Tôn đức chứng minh

Cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm chứng minh

Lễ Phật

Đây là khóa tu lần thứ nhất do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”, được diễn ra 2 ngày từ ngày 03 – 04 tháng 6 với nhiều nội dung tu học phong phú. Trong đó, các khóa sinh sẽ được Chư Tôn đức thuyết giảng với nhiều đề tài nhằm hướng các em đến một đời sống Chân – Thiện – Mỹ theo tư tưởng Phật giáo.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Khóa tu mùa hè mở ra cũng nhằm mục đích xây dựng và kết nối giữa con cái với cha mẹ và trong gia đình, giữa người và người trong xã hội. Đây cũng là cơ hội để các khóa sinh nối vòng tay lớn kết tình thân ái bên nhau, đưa con người tìm về với chân giá trị của cuộc sống.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa trượng chứng minh đã tán thán nổ lực của BTS huyện và hoan hỷ trước sự có mặt tham dự của đôngn đảo bạn trẻ tỉnh nhà nói chung; huyện Gio Linh nói riêng. Bởi đây là môi trường giáo dục tích cực của Phật giáo đối với thanh thiếu niên nói chung. Hòa thượng đã sách tấn tinh thần và chúc các khóa sinh cố gắng tu tập, lấy tinh thần hướng thiện, tinh thần tu học làm kinh nghiệm để được an vui, lợi ích trong thời hiện tại.

Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn khóa sinh, hy vọng các bạn trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong khóa tu này.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đại đức Thích Nguyên Chính điều phối chương trình
Đại đứcThích Nguyên Chính điều phối chương trình
Đạo hữu Hoàng Văn Thiện phát biểu khai mạc
Đạo hữu Hoàng Văn Thiện phát biểu khai mạc
Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ
 
Chụp hình lưu niệm
Chụp hình lưu niệm

Nguồn tin: Tin: Duy Sang; Ảnh: Hữu Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây