Chùa Phước An: Cúng quá đường mùa An Cư

Thứ hai - 07/08/2017 13:06
Sáng ngày 1/8/2017 (10/6 Nhuận/ Đinh Dậu ). Tại Chùa Phước An (làng An Hội xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị ). Đáp lại lời thỉnh của Sư Cô Thích Nữ Huệ Hà và quý Phật tử Chùa Phước An. Mục đích nhằm gieo duyên cho hàng Phật tử tại gia hộ trì Tam Bảo, nhân mùa An cư kiết hạ PL. 2561,)

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của  HT. Thích Chánh Huyền - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPG huyện Triệu Phong cùng Chư tôn đức Tăng, Ni tại huyện nhà.

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Tăng chúng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tin tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

Y theo Tỳ Ni luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho Chư Tăng Ni Kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy

Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư Tăng, Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam Bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, vì cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni lo tu học trong ba tháng. Vì mong muốn tạo được cơ hội cho chư phật tử gieo duyên lành với Tam Bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình.

Sau đây là một số hình ảnh:

1

2

3

4

5

6

7 

 

Tác giả bài viết: Nguyên Chiếu

Nguồn tin: phatgiaotrieuphong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây