Đại đức Thích Minh Luân nhập tự NPĐ Trà Liên

Thứ sáu - 26/05/2017 02:37
Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2017 (nhằm ngày 01 tháng 5 năm Đinh Dậu), tại Niệm Phật đường Trà Liên, Thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang , huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm diễn ra lễ nhập tự Đại đức Thích Minh Luân về trú xứ tại Niệm Phật đường.

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Đạo hiệu Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Đại Đức Thích Nguyên Mãn UVTT BTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị , Trưởng  BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; Đại Đức Thích Minh Nhơn UVTT BTS Trưởng ban Văn hóa GHPGVN  tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ cũng là Sư huynh của Đại đức Thích Minh Luân; Cùng Chư Tôn Đức Thường trực BTS tỉnh, BTS huyện Triệu Phong; Chư Tôn Đức trú trì,trú xứ, các chùa, NPĐ trong tỉnh đồng Quang lâm chứng minh và tham dự. 

Lễ Phật 


Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Văn Hồng Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cùng các ông, bà trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Công an, Tôn giáo, Địa chính xã Triệu Giang; Chi bộ, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận, HTX của thôn Trà Liên Tây; Trà Liên Đông đã về tham dự và chúc mừng.
Ngoài ra còn có sự tham dự của 7 họ Tộc, 7 xóm của thôn Trà Liên, cùng các Ban Hộ tự, các NPĐ, GĐPT, và Phật tử các giới trong tỉnh cũng về chúc mừng.
Đạo hữu Tâm Ổn Hồ Văn An, Trưởng Ban Hộ tự NPĐ Trà Liên đọc diễn văn đã nói lên tâm nguyện của bà con Phật tử nơi đây muốn có một vị Trụ trì về để chăm lo Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học đúng theo chánh pháp và hiến chương GHPGVN.
Duyên lành đã đến, nhờ Hồng ân Tam Bảo gia hộ, sự chỉ dạy của Chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo hội và được chính quyền các cấp giúp đở, tạo điều kiện. Do vậy, Ban Hộ tự và bà con Phật tử đã thỉnh Đại đức Thích Minh Luân về Trú xứ và chăm lo Phật sự tại địa phương.

 Hòa thượng Chứng minh ban đạo từ 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa thượng Chứng minh cũng là y chỉ sư của Đại đức Thích Minh Luân đã có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng, khuyến tấn Đại đức và quý Đạo hữu Phật tử cố gắng duy trì và phát huy ngôi nhà Phật pháp lợi lạc hữu tình. Hòa thượng khen ngợi Đại đức có nền tảng Phật pháp vững chắc, nghiêm trì giới luật, đạo đức vẹn toàn và nhắc lại cho đại chúng về tầm quan trọng của ngôi chùa trong đời sống của người dân Quảng Trị và mong rằng quý Phật tử cùng chung tay xây dựng ngôi Tam Bảo này thành trung tâm tu học của bà con nhân dân Phật tử. Hòa thượng chỉ rõ miền quê Quảng Trị là khúc ruột của đất nước. Nơi đây đã gánh chịu biết bao đau thương của thiên nhiên, khó có tiềm lực kinh tế để xây dựng chùa. Hòa thượng thiết tha kêu gọi quý Thiện nam tín nữ, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước hãy hướng về quê hương  “Ly hương bất ly tổ” chung tay góp sức cùng với Thầy Trú trì xây dựng ngôi Tam Bảo ngày càng trang nghiêm thanh tịnh.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tác bạch cung nghinhPhát biểu của Ban Hộ tự

Tặng hoa chúc mừngPhát biểu của chính quyền địa phương

Quang cảnh buổi lễ

Tác giả bài viết: Nguyên Hiếu - Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http:/lamthanhco.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây