GĐPT HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC KHÓA TU “BÁT QUAN TRAI GIỚI”

Thứ sáu - 05/01/2018 10:26
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, nhằm ngày 12 tháng 11 năm Đinh Dậu, tại Niệm Phật đường Lưỡng Kim , xã Triệu Phước ; Ban Điều hành GĐPT huyện Triệu Phong đã tổ chưc khóa tu “Bát quan trai giới” cho huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thanh trong toàn huyện.

Đây là một Phật sự trong đề án sinh hoạt , tu học năm 2017 của GĐPT huyện Triệu Phong, nhằm tạo điều kiện để huynh trưởng, đoàn sinh được nương nơi giáo lý của Đưc Phật tu tập tự thân, trau dồi phẩm hạnh của người đoàn viên GĐPT.

Khóa tu đã được tổ chức trang nghiêm ,đúng Pháp. Buổi sáng, sau lễ sám hối Hồng danh, Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Mãn Toàn Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong quang lâm đạo tràng đăng đàn truyền trao giới pháp. Buổi chiều, ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Nguyên Mãn Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện quang lâm thuyết giảng Phật pháp và cùng chia sẻ với Huynh trưởng, đoàn sinh giới tử về những vấn đề liên quan đến đạo đức lối sồng của người đoàn viên GĐPT. Cũng trong chương trình khóa tu, đạo tràng đã cử lễ cầu siêu để cầu nguyện cho hương linh Huynh trưởng, đoàn sinh quá cố; Lễ cúng Ngọ, qúa đường; thiền tập và lễ cầu an cho toàn thể Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT. Do điều kiện khách quan không được tiện lợi nên thời gian lưu trú tập trung tại đạo tràng chỉ có một ngày, buổi tối các giới tử trở về nhà và tiếp tục nghiêm trì giới luật đúng Pháp “Bát quan trai giới” mà Đức Phật đã truyền dạy cho hàng Phật tử tại gia.

Hằng năm, với bộn bề công việc trong chương trình sinh hoạt, tu học nên GĐPT chỉ tổ chức được một vài khóa tu cho Huynh trưởng, đoàn sinh. Tuy nhiên, đây là Phật sự hết sức quan trọng và cần thiết để sách tấn tinh thần tu tập với mong muốn số lượng Huynh trưởng, đoàn sinh tham gia được đông đủ hơn và tinh thần tu tập của người đoàn viên GĐPT không phải chỉ ở tại đạo tràng của mỗi khóa tu mà còn phải được thường xuyên trau dồi, rèn tập để có được đạo đức, phẩm hạnh thanh cao, trong sáng xứng đáng là người đoàn viên áo Lam của tổ chức GĐPT.

Sau đây là một số hình ảnh:
 

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

1

Tác giả bài viết: Truyền thông GĐPT huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây