GĐPT Quy Thiện long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm chu niên lần thứ 61.

Thứ sáu - 16/08/2019 00:35
Vào tối ngày 14/8/2019 (14/7 Kỷ Hợi), tại chùa Quy Thiện, thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. GĐPT Quy Thiện đã long trọng tổ chức Bông hồng cài áo và Kỷ niệm Chu niên lần thứ 61.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Hiếu – Phó trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban Văn hóa – Thông tin GHPGVN huyện Hải Lăng, trụ trì chùa Quy Thiện; cùng quý Bác trong Ban Hộ tự NPĐ, quý anh trong Ban Cố vấn, ban Bảo trợ  cùng quý Đạo hữu và toàn thể Huynh trưởng, đoàn sinh của đơn vị đã thân lâm về tham dự buổi lễ.


HTr Nguyễn Duy Phụ - Gia trưởng, phát biểu khai mạc
GĐPT Quy Thiện được thành lập vào mùa Vu Lan năm Mậu Tuất (1958), trãi qua hơn 60 năm, có lúc thăng, lúc trầm nhưng truyền thống Kỷ niệm chu niên chưa bao giờ thay đổi kể cả những năm đi tản cư, quý anh chị đi trước vẫn tổ chức chu niên trên đất khách quê người.
GĐPT Quy Thiện là đơn vị có truyền thống sinh hoạt khá ổn định của khu vực thị xã Quảng Trị, đã đóng góp nhiều công tác Phật sự tại địa phương cũng như Giáo hội tỉnh nhà, là đơn vị được đánh giá cao trong tu học và đào tạo nhiều thế hệ Huynh trưởng, đoàn sinh tham gia vào BĐH khu vực.


HTr Lê Thanh Sa đọc qua báo cáo tổng kết
Số lượng sinh hoạt hiện nay ổn định gần 80 đoàn sinh và 20 Huynh trưởng đã qua trại huấn luyện và thọ cấp từ cấp Tập đến cấp Tấn.


 
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Trụ trì đã sách tấn và động viên tất cả HTr và đoàn sinh GĐPT Quy Thiện cần nỗ lực hơn nữa trong sinh hoạt tu học, để ngày càng phát triển nuôi dưỡng nhiều thế hệ kế tiếp, có đạo đức và năng lực cống hiến phụng đạo giúp đời.
Cũng trong buổi lễ này, đơn vị đã trao quà đến các em đoàn sinh đạt đoàn sinh giỏi cấp tỉnh và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi.


Sau đây là một số hình ảnh:

 

Cài hoa cho chư Tôn đức

Cài hoa cho quý anh Ban Cố  vấnHTr Trương Thị Thắm đọc cảm niệm Bông hồng cài áo

Toàn cảnh buổi lễ
GĐPT Quy Thiện
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http:/lamthanhco.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây