GHPGVN HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG NHÀ TỪ BI

Thứ tư - 23/08/2017 10:42
Với tâm nguyện “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”. Nhân Đại lễ Phật đãn Phật lịch 2561, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã phát tâm khởi công xây dựng 3 ngôi nhà “Từ bi” để tặng cho những đồng bào neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, dột nát, không đủ năng lực tự xây dựng nhà ở. Hầu mong làm vơi đi nỗi nhọc nhằn, khó khăn vất vả cho đồng bào, góp phần vào công cuộc an sinh xã hội. Đây là một trong những Phật sự quan trọng và thiết thực đã được đề ra trong Nghị quyết Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo huyện Triệu Phong Nhiệm kỳ 2017- 2022.

Sau 3 tháng thi công, với số tiền đầu tư trọn gói 50 triệu đồng cho mỗi ngôi nhà. Đến nay, 2 trong số 3 ngôi nhà ( một ngôi nhà tặng bà Nguyễn Thị Mùa ở thôn Linh Chiểu, xã Triệu Sơn; một ngôi nhà tặng bà Bùi Thị Phụng ở thôn Trà Liên Đông, xã Triệu Giang) đã được xây dựng hoàn thành. Sáng nay, ngày 23 tháng 8 năm 2017 tại các địa điểm trên Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ Khành thành và trao tặng nhà cho các đồi tượng chính thức đưa vào sử dụng để có nơi ở ấm áp, chắc chắn trước mùa mưa bão. Đại đức Thích Nguyên Mãn Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, chư vị cư sĩ thành viên Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện đã quang lâm chứng minh và tham dự. Ông Trần Việt Dũng Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trệu Phong cùng quý Đại biểu phòng Nội vụ huyện Triệu Phong; quý Đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận các xã và thôn sở tại; Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử các Niệm Phật đường và đông đảo bà con địa phương đã hoan hỷ thân lâm dự lễ và tặng quà chúc mừng.

01
Lễ Phật
05
Phát biểu của Đại đức Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong

Bồi hồi, xúc động khi được tự tay tiếp nhận bộ chìa khóa tượng trưng quyền sở hữu ngôi nhà do Đại đức Trưởng ban Trị sự trao tặng. Bà Nguyễn Thị Mùa và Bà Bùi Thị Phụng nghẹn ngào xúc động không nói nên lời mà chỉ thể hiện niềm tri ân sâu sắc bằng những đóa hoa vườn nhà tươi thắm. Mộc mạc mà chân thành, đơn sơ mà chân chất và sâu đậm như nghĩa tình của người dân quê kính dâng lên Ban Trị sự GHPGVN Huyện và Đại đức Trưởng ban.

02
Đại đức Trưởng ban trao chìa khoá và quà
03

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo huyện Triệu Phong, Ông Trần Việt Dũng Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã có lời tán dương việc làm đấy ý nghĩa của GHPGVN huyện Triệu Phong, coi đây là một trong những Phật sự quan trọng và thiết thực góp phần tích cực trong công cuộc an sinh xã hội, xóa bỏ nhà ở tạm bợ, dột nát đem lại đời sống an vui hạnh phúc cho đồng bào, đặc biệt là các hộ nghèo, già cả, neo đơn.

04
Phát biểu cảu Lãnh đạo huyện Triệu Phong

Buổi lễ đã diễn ra trong khung cảnh giản đơn nhưng không kém phần trang trọng và tràn đầy niềm hoan hỷ chan chứa tình đạo, tình người. Trong ý niệm: “ Một ngôi nhà từ bi được mọc lên, một nỗi khổ được vơi đi, một niềm hạnh phúc được trổi dậy và đơm bông”.

Sau đây là một ố hình ảnh:

06
Lãnh đạo chính quyền các cấp trao quà
07

08

09

09

10

11

12

13

14

Quang cảnh của buổi lễ

Tác giả bài viết: Trọng Ánh - Duy Sang

Nguồn tin: phatgiaotrieuphong:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây