Sư cô Thích nữ Như Nhiên nhập tự NPĐ An Tiêm

Thứ bảy - 03/06/2017 10:56
Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2017 (nhằm ngày 08 tháng 5 năm Đinh Dậu), tại chùa An Tiêm (Niệm Phật đường An Tiêm), xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức buổi lễ nhập tự, Cung thỉnh Sư cô Thích nữ Như Nhiên về trú xứ tại Niệm Phật đường.


Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Giác Chơn – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trú trì chùa Phật học Quảng Trị; Đại đức Thích Nguyên Mãn – UV Thường trực GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; Ni sư Thích nữ Từ Nhu – Trú trì chùa Từ Đức thành phố Huế, là Bổn sư của Sư cô Thích nữ Như Nhiên cùng Chư Tôn đức trú trì, trú xứ các chùa, Niệm Phật đường trong tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quang lâm tham dự và chúc mừng.

Chư Tôn đức cử hành lễ chính thức nhập tự

lễ chính thức

Về quan khách có: Ông Hồ Quang Đạo – Đại diện Đảng ủy xã Triệu Thành; Ông Trần Thế Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Thành; Ông nguyễn Văn Dụng – Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Thành cùng các ông bà đại diện các ban, ngành của xã Triệu Thành, thôn AnTiêm; cùng quý vị Hương chức, Tộc trưởng các dòng họ trong thôn; Ban Hộ tự các Niêm Phật đường, GĐPT lân cận và Phật tử các giới trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự và chúc mừng. 

Sư cô Thích nữ Như Nhiên

Được biết, ngôi chùa An Tiêm là ngôi cổ tự có tên là Phước An Tự đã có từ xa xưa, được Tổ tiên xây dựng từ khi khai sơn lập làng, nằm trong quần thể lịch sử văn hóa của dân tộc trên quê hương Đình – Chùa – Miếu – Vũ. Đặc biệt ngôi chùa là biểu tượng về mặt tâm linh đạo đức, hướng thiện mà Tổ tiên đã dày công xây dựng truyền thừa cho các thế hệ sau này nối tiếp phụng thờ, lễ bái, bảo tồn, trùng tu và xây dựng.

Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Trước bảo điện trang nghiêm, Sư cô Thích nữ Như Nhiên đã đãnh lễ Tam bảo và nguyện đem hết sức mình để hoằng pháp lợi sanh, duy trì và phát triển nhiều hoạt động Phật sự, nguyện sống hòa hợp, đoàn kết với xã hội để xứng đáng là Sứ giả Như Lai.

Cũng trong dịp này, quý Đạo hữu Phật tử về tham dự lễ nhập tự cũng đã được nghe Đại đức Thích Đạo Không – Phó BTS, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Quảng Trị thuyết giảng với chủ đề: Ý nghĩa Nhập tự, trong niềm hân hoan của Thiện nam tín nữ gần xa.
Sau đây là một số hình ảnh:
 

Cung nghinh
 
Đại đức Thích Đạo Không thuyết giảng
 
cung nghinh
 

Nguồn tin: PG Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây