Triệu Phong: LỄ BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA PHÚ HỘI

Thứ ba - 14/11/2017 04:00
Sáng ngày 12 tháng 11năm 2017 (nhằm ngày 24 tháng 9 năm Đinh Dậu), BTS GHPGVN huyện Triệu Phong phối hợp cùng với Niệm Phật đường Phú Hội đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Phú Hội (NPĐ Phú Hội), xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho Đại Đức Thích Nguyên Tâm.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn – UVHĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; HT. Thích Minh Thành – UV TT, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN thành phố Đà Nẵng , cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài tỉnh đã về tham dự và chúc mừng.

1
Lễ Phật
2

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Trí Ban – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Việt Dũng – UV Thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Ông Lê Văn Ngoãn – Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Bang – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; Ông Trịnh Công Vĩnh – Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong; Ông Hoàng Cộng Hoà – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Triệu An; cùng các ông, bà đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể các cấp cũng như thôn Phú Hội, dòng họ Hoàng làng Trà Trì, xã Hải Xuân và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

3
Chư  tôn đức và Đại biểu tham dự
4

Được biết ngôi chùa Phú Hội toạ lạc nơi vùng thuỳ dương cát trắng, tựa mình vào dòng Cửa Việt hiền hoà, được xây dựng từ năm 1966 do sự nỗ lực của quý đạo hữu trong thôn. Tuy khiêm tốn về quy mô, hình thức, nhưng ngôi chùa là chổ dựa tâm linh, là nơi hình thành cốt cách đạo hạnh và biểu tượng văn hoá của dân làng.

5
Đại dức thích Nguyên Chính điều phối chương trình

Những năm chiến tranh ác liệt, vùng Cửa Việt xem như bị san bằng bởi những trận mưa bom bảo đạn, chùa Phú Hội cũng chịu chung vấn nạn đó.

Sau ngày đất nước thống nhất (1975), với sự chung tay góp sức của thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa, ngôi chùa đã được dựng lên từ năm 1996 và cũng từ đó đạo hữu tu tập ngày càng đông và ngày đêm hằng mong ước có một vị trụ trì để hướng dẫn cho Phật tử tu tập.

Phước duyên thay, vào năm 2014 nhận lời thỉnh cầu của Ban Hộ tự NPĐ Phú Hội và bà con Phật tử, sự cho phép của các cấp Giáo hội, sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Đại đức Thích Nguyên Tâm đã hứa khả phát tâm về trú xứ nơi đây để hướng dẫn Phật tử tu tập và chăm lo Phật sự tại địa phương.

Được sự chuẩn thuận của Giáo hội và chính quyền các cấp, hôm nay ngày 12 tháng 11 năm 2017 (nhằm ngày 24 tháng 9 năm Đinh Dậu), lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên Tâm trụ trì chùa Phú Hội – NPĐ Phú Hội.

7
Đại đức thích Nguyên Mãn phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban tổ chức, Đại Đức Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc nêu rõ những khó khăn và thuận lợi trong công tác Phật sự trên địa bàn huyện nhà, trong đó sơ lược về ngôi chùa Phú Hội cũng như những nỗ lực hoạt động hoằng dương Phật pháp của Đại đức Thích Nguyên Tâm trong thời gian qua.

8
Đại đức Thích Viên Thành tuyên đọc Quyết định

Đối trước Chư Tôn đức chứng minh, Đại đức Thích Nguyên Tâm đã cung kính đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS tỉnh, Đại đức tân trụ trì thành kính đãnh lễ và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc dối với Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã tin tưởng tín nhiệm và giao phó giữ trọng trách trụ trì chùa Phú Hội. Đại đức tân trụ trì phát nguyện dấn thân để làm tròn trọng trách mà BTS tỉnh và huyện giao phó, ; nguyện sống hòa hợp, đoàn kết và làm tròn nhiệm vụ “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, hoằng pháp độ sanh thực hiện . đúng theo Hiến chương của GHPGVN và Pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

7
Hoà thượng Chứng minh trao Quyết định
9

Thay mặt các cấp chính quyền, Ông Hoàng Cộng Hoà – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Triệu An phát biểu chúc mừng tại buổi lễ. Ông ghi nhận những đóng góp của Đại đức Thích Nguyên Tâm trong thời gian qua, ông hy vọng dưới sự dẫn dắt của Đại đức tân trụ trì chăm lo gìn giữ, tôn tạo để NPĐ Phú Hội dần trở thành chùa tinh tiến, xứng đáng là nơi sinh hoạt văn hoá Phật giáo của địa phương, thực hiện tốt phong trào do Uỷ ban TW MTTQVN phát động đó là “Đoàn kết, hoà hợp nội bộ Tăng Ni, tín đồ Phật tử và nhân dân”.

10
Đạo từ của Hoà thượng Chứng minh

Thay mặt Chư Tôn đức chứng minh, Hòa Thượng Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ tại buổi lễ. Đạo từ của Hòa thượng đã nói về ý nghĩa và nhiệm vụ của trụ trì, là người giữ trọng trách “Trụ pháp vương gia – Trì Như Lai tạng” và sách tấn Đại đức tân trụ trì; Đây là một nhiệm vụ lớn lao đối với Đại đức, đặc biệt là hoằng pháp cũng như giúp đỡ nhân dân, Phật tử trong tu học và phụng sự giáo lý Phật đà.

Qua đây, Hòa Thượng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho Đại đức về mọi mặt trong thời gian qua, Hòa thượng mong rằng trong thời gian tới lãnh đạo chính quyền, bà con Phật tử hãy đồng lòng cùng thầy trụ trì xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng khang trang, tạo sự gần gủi, gắn bó giữa thầy trụ trì và nhân dân Phật tử để xây dựng đời sống lành mạnh, hạnh phúc.

1
Cảm tạ của Ban tổ chức

Nhân dịp lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trú trì, Đại đức Thích Nguyên Tâm cùng Ban Hộ tự NPĐ Phú Hội đã tổ chức Đại lễ trai đàn cầu siêu bạt độ chẩn tế, cúng dường trai Tăng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

11
Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm Chứng minh
12

12

1
Đại đức Tân Trụ trì
12
Phát biểu của Chính quyền địa phương 

1
Tặng hoa và quà chúc mừng
1

1

1

1

1

1

1

1

1
Phát nguyện của Ban Hột tự
1
1
Trai Tăng cúng dường

Tác giả bài viết: Duy Sang - TTTT PGQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT


   
   
 
TIN MỚI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây